03/02/2021 | 323

Dư luận xôn xao phó Thủ Tướng Cộng sản Vũ Đức Đam có thể sẽ bị triệt hạ

Dư luận xôn xao phó Thủ Tướng Cộng sản Vũ Đức Đam có thể sẽ bị triệt hạ

Vũ Đức Đam- Nguồn hình Thanh niên

Tin Vietnam.- Hai ngày nay, dư luận mạng xã hội Việt Nam đã xôn xao, đồn đoán rất có thể ông Vũ Đức Đam, Phó thủ tướng Cộng sản sẽ bị ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư và ông Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Cộng sản phủ nhận vai trò của ông Đam.

Thông tin này xuất phát từ phát ngôn của ông Mai Tiến Dũng, Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Cộng sản vào ngày 2 tháng 2 năm 2021 trong buổi họp báo cùng ngày. Tại buổi họp báo, ông Dũng nói rằng, chính phủ không công bố sẽ kiểm soát dịch trong vòng 10 ngày, mà là ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch, và của cá nhân người công bố. Vì chính phủ là phải của các thành viên chính phủ.

Trước đó, vào ngày 28 tháng 1, trong cuộc họp khẩn cấp do ông Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, ông Vũ Đức Đam trên cương vị là Phó thủ tướng, kiêm Trưởng Ban chỉ đạo chống dịch đã nói rằng, ban chỉ đạo của ông tự hứa là 10 ngày sẽ dập được dịch đợt 4 này. Như vậy, ông Dũng đã mặc nhiên xem ông Đam không phải là người của Chính phủ, cho dù ông Đam vẫn chưa hết nhiệm kỳ Phó thủ tướng Chính phủ của mình.

Facebook Bùi Thanh Hiếu phân tích sự việc trên trang cá nhân của anh rằng, trong đợt đại hội vừa qua, ông Đam được tín nhiệm, nhận được số phiếu bầu cao ở trung ương Cộng sản. Ông Đam được cấp dưới ủng hộ vào Uỷ viên bộ Chính trị nhưng bị cả ông Trọng và ông Phúc lại gạt ra.

An Nhiên