04/10/2020 | 9

Dư luận Việt Nam “hoảng sợ” khi tỉnh Quảng Trị định mua bình hút tài lộc để tặng các đại biểu cộng sản dự đại hội

Dư luận Việt Nam “hoảng sợ” khi tỉnh Quảng Trị định mua bình hút tài lộc để tặng các đại biểu cộng sản dự đại hội

Bình hút tài lộc (Ảnh: Vietnamnet)

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 4 tháng 10 năm 2020 loan tin, Tỉnh ủy Cộng sản tỉnh Quảng Trị đã lên kế hoạch bỏ ra 544.6 triệu đồng để mua bình 500 bình gốm hút tài lộc cao cấp và các loại phù hiệu của đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ 17 để tặng cho các đại biểu Cộng sản tham dự đại hội. Như vậy, trung bình mỗi chiếc mình có giá từ 500,000 đến 600,000 đồng.

Ngoài ra, tỉnh này cũng dự định bỏ ra 631.25 triệu đồng để mua sắm cặp đựng tài liệu tặng thêm cho các đại biểu Cộng sản. Sau khi biết thông tin này, dư luận Việt Nam, đặc biệt là một số người dân Quảng Trị đã tỏ ra “hoảng sợ” vì nếu “bình hút tài lộc cao cấp” có tác dụng thì đồng nghĩa với việc tiền trong túi người dân sẽ chui vào những “chiếc bình” được tặng.

Việc này của Tỉnh ủy Cộng sản Quảng Trị chẳng khác nào khuyến khích, mong muốn các viên chức trong tỉnh hãy tham nhũng nhiều hơn, hãy vơ vét mồ hôi công sức của người dân nhiều hơn. Vì đã làm viên chức thì lương thưởng đã nằm trong quy định, nên việc “hút tài lộc” này nếu không phải vơ vét từ dân thì sẽ lấy từ đâu?

Mặt khác, dư luận cũng cho rằng, những người Cộng sản vốn là vô thần, từng bài xích, đàn áp các tôn giáo nhưng giờ lại quá mê tín dị đoan, tin vào chiếc bình vô tri vô giác để mang lại sự giàu có cho mình. Ngoài ra, dư luận còn phản đối việc mua sắm trên vì Quảng Trị là một tỉnh nghèo, năm nào cũng xin gạo cứu đói nhưng các quan chức lại có thể chi tiền thỏa mái để phục vụ nhu cầu mê tín dị đoan của họ.

An Nhiên