30/08/2020 | 28

Dư luận Việt Nam dậy sóng khi tượng giống binh lính thời Tần Thuỷ Hoàng xuất hiện ở Lâm Đồng

Dư luận Việt Nam dậy sóng khi tượng giống binh lính thời Tần Thuỷ Hoàng xuất hiện ở Lâm Đồng

Công trình du lịch nơi đặt tượng (ảnh: Facebook Le Van Quy)

Tin Vietnam.- Ngày 30 tháng 8 năm 2020, Facebook mang tên Le Van Quy đã loan tin, có rất nhiều xe hơi chở các tượng đất nung giả tượng binh lính dưới hầm mộ Tần Thuỷ Hoàng đi về hướng tỉnh Lâm Đồng.

Facebook Le Van Quy cho biết, những người dân phát hiện sự việc này nói rằng, trên Lâm Đồng đang có công trình du lịch do người Trung Cộng đầu tư xây dựng, nên các tượng trên được chở về khu du lịch này. Facebook Le Van Quy bình luận, lăng mộ của Tần Thuỷ Hoàng, vị vua thời phong kiến Trung Hoa nằm ở phía bắc núi Ly Sơn, huyện Lâm Đồng, thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Cộng.

Xe chở tượng hướng về Lâm Đồng (Ảnh: Facebook Le Van Quy)

Tượng Trung Cộng (Ảnh: facebook Le Van Quy)

Ở đây có hai chữ Lâm Đồng trùng với tên tỉnh Lâm Đồng của Việt Nam, nên việc đem tượng trên của chủ đầu tư công trình không đơn giản chỉ là làm du lịch, mà có thể là một phép trấn yểm về mặt tâm linh, và lâu dài thì phía Trung Cộng có thể tuyên truyền rằng đây cũng là đất của Trung Cộng.

Facebooker này liên hệ với câu chuyện ở Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, khi trước đây nhiều đoàn khách du lịch Trung Cộng đến Đà Nẵng thường xuyên được hướng dẫn viên người Trung Cộng tuyên truyền phần đất Ngũ Hành Sơn ngày xưa là của người Hoa Lục. Vì Phật tổ Như Lai đã từng trấn yểm Tề thiên Đại thánh hơn 500 năm ở dãy núi Ngũ Hành Sơn.

Không chỉ vậy, các hướng dẫn viên người Tàu còn nói bãi biển Đà Nẵng là của Trung Cộng và gọi là China beach, nên mong rằng ngày nào đó Đà Nẵng sẽ về với đất mẹ Trung Cộng. Chính vì sự việc này, nên Facebook Le Van Quy mong rằng người Việt hãy cảnh giác, và phản đối việc nhà đầu tư Trung Cộng xây dựng công trình trên ở Việt Nam.

An Nhiên