16/07/2022 | 168

Dư luận Việt Nam bất mãn vì người không có chuyên môn ngành y lên làm quyền bộ trưởng y tế 

Dư luận Việt Nam bất mãn vì người không có chuyên môn ngành y lên làm quyền bộ trưởng y tế 

Đào Hồng Lan- Nguồn hình Vietnamnet

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày loan tin, sáng 15 tháng 7 năm 2022, ông Phạm Minh Chính, Thủ tướng Cộng sản đã trao quyết định của Bộ Chính trị về việc chỉ định bà Đào Thị Hồng Lan, giữ chức Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Y tế, và quyết định của ông Chính bổ nhiệm bà Lan làm Quyền Bộ trưởng Y tế.

Trước khi làm quyền Bộ trưởng Y tế, bà Lan là Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Ninh, với trình độ chuyên môn là thạc sĩ Kinh tế. Bà Lan được giao điều hành toàn ngành y, nhưng do không có chuyên môn nên các thứ trưởng được giao phụ trách về chuyên môn giúp bà Lan. Quyết định bổ nhiệm bà Lan đã gây xôn xao, và bất mãn trong một bộ phận dư luận mạng xã hội Việt Nam.

Do sức khoẻ của gần 100 triệu dân Việt Nam giờ đây nằm trong tay không người không có chuyên môn về y khoa, còn đối với đội nghĩ y, bác sĩ có chuyên môn, nghiệp vụ thì bị một người không có chuyên môn đứng đầu, điều hành.

Bản thân bà Lan cũng thừa nhận, bà lấy làm tiếc vì trước đây không học ngành y, nên bây giờ thiếu tự tin hơn khi ngồi vào làm Tổng tư lệnh ngành y.

Theo một bộ phận dư luận mạng xã hội, bà Lan và ông Chính Thủ tướng có mối quan hệ tình cảm không trong sáng, nên ông Chính là người đưa người tình của mình vào vị trí trên.

An Nhiên