20/02/2018 | 1

Dư luận viên Trung Cộng rủa sả người mẫu vì lời chúc tết “Năm Mới Âm Lịch”

Dư luận viên Trung Cộng rủa sả người mẫu vì lời chúc tết “Năm Mới Âm Lịch”

Siêu người mẫu Lưu Văn của Trung Cộng bị hàng chục dư luận viên rủa sả, sau khi sử dụng lời chúc Tết “Năm Mới Âm Lịch” thay vì “Năm Mới Trung Hoa”.

Thông điệp chúc Tết của Lưu Văn trên mạng Instagram mới đây cho thấy cô đứng bên một cây quất với người bạn là bà Wendi Deng Murdoch, vợ cũ của trùm truyền thông Rupert Murdoch. Theo báo mạng ThePaper.cn, Lưu Văn đã nhanh chóng thay đổi lời chúc Tết thành “Năm Mới Trung Hoa” trở lại, sau khi các dư luận viên Trung Cộng để lại những lời bình luận đầy hằn học trên trang Instagram của cô.

Theo tạp chí Forbes, Lưu Văn là người mẫu có thu nhập cao thứ tám trên thế giới năm 2017, khi cô kiếm được khoảng 6.5 triệu Mỹ kim. Những lời bình luận giận dữ của các dư luận viên Trung Cộng bao gồm những câu đe dọa như: “Đây là lúc sự nghiệp của cô xuống dốc, cô có còn biết mình là người Hoa hay không?”, “Thật kinh tởm, cô đã dùng Năm Mới Trung Hoa trong hai năm trước, tại sao bây giờ lại thay đổi? Thật là rất đáng thất vọng.” Một dư luận viên đặc biệt còn cáo buộc Lưu Văn là cố gắng lấy lòng người Hàn và người Việt. Kẻ này còn mỉa mai Lưu Văn là “người mẫu quốc tế”.

Cũng theo báo mạng ThePaper.cn, câu chúc “Năm Mới Trung Hoa” hầu như đã bị thay thế hoàn toàn bằng câu chúc “Năm Mới Âm Lịch” tại Hoa Kỳ, bởi vì người Việt và người Hàn tại Hoa Kỳ cũng ăn Tết vào cùng một dịp với người Hoa.

Huy Lam / SBTN

TAGS: lưu văn