25/10/2015 | 24

Dư luận viên tiếp tục khủng bố blogger Nguyễn Lân Thắng và các nhà hoạt động

Dư luận viên tiếp tục khủng bố blogger Nguyễn Lân Thắng và các nhà hoạt động

Trùm dư luận viên Trần Nhật Quang (từ trái thứ 5) cùng những dư luận viên chuyên đi khủng bố người dân.

Gần đây nhất, vào tối ngày 24/10/2015, nhóm dư luận viên này đã dùng sơn đỏ bỏ vào trong túi nilon ném vào nhà, vào cửa nhà ông Nguyễn Lân Thắng. Chúng còn cho người canh gác và theo dõi mọi hoạt động của blogger Nguyễn Lân Thắng và gia đình.

Trước đó, vào ngày 13/10/2015, ông Nguyễn Lân Thắng đã đăng một status với nội dung: “Ngày xưa ông ấy rửa bát bẩn trên tàu thì Việt Nam đâu đến nỗi…” và kèm theo đó là bức hình ông nhăn mặt khi nhìn ảnh ông Hồ được in trên cái đĩa. Bức ảnh này đã được 4,700 lượt “like” và 305 lượt chia sẻ.

Ngay sau đó, trùm dư luận viên Trần Nhật Quang đã kêu gọi thành lập nhóm “phản ứng nhanh của người dân” để săn lùng, đánh đập và hành hạ ông Nguyễn Lân Thắng bất kỳ gặp ở nơi đâu với lý do xúc phạm lãnh tụ họ Hồ.

Ngay trong đêm 21/10/2015, đám dư luận viên đã tụ tập trước cửa nhà, dùng loa chửi bới, xúc phạm đến ông Nguyễn Lân Thắng. Họ còn đánh đập dã man nhà hoạt động Nguyễn Trung khi đến theo dõi và quan sát tình hình. Sự việc càng trở nên căng thẳng khi đám dư luận viên khủng bố tinh thần, đe dọa vợ và con gái 3 tuổi đang học ở trường mẫu giáo.

Phân tích lý do mình bị khủng bố, trong một cuộc trả lời phỏng vấn với BBC, ông Nguyễn Lân Thắng cho biết: “Nguyên nhân thì họ nói rằng tôi xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh, xúc phạm lãnh tụ của dân tộc. Thế nhưng tôi không tin rằng đấy là cái lý do mà họ tìm cách tấn công tôi. Mà tôi cho rằng đây là những toan tính chính trị của những phe phái ở trong giai đoạn đại hội đảng này.”

Cửa nhà ông Nguyễn Lân Thắng bị dư luận viên tạt sơn đỏ.

Ngay sau khi những sự việc trên xảy ra, ông Nguyễn Lân Thắng đã trình báo với chính quyền địa phương nơi ông đang sống để yêu cầu giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, đến bây giờ, nhà cầm quyền Hà Nội vẫn một mực im lặng trong việc giải quyết vấn đề.

Ngoài blogger Nguyễn Lân Thắng, hiện nay nhiều nhà hoạt động nhân quyền khác cũng đang bị đám dư luận viên được chính quyền bảo kê ra sức quấy nhiễu. Mới đây nhất là trường hợp của anh Lý Quang Sơn, đã bị một đám dư luận viên xông vào nhà, hành hung và đe dọa, sau đó còn đuổi anh ra khỏi nhà của anh.

Những hành vi vô lại, bất chấp luật pháp của đám dư luận viên khiến cộng đồng mạng vô cùng bực tức quan ngại, trong khi đến giờ cơ quan công lực vẫn cứ làm ngơ.

Ân Thiên / SBTN