15/05/2018 | 0

Dư luận mạng chất vấn trách nhiệm của công an trong vụ 2 ‘hiệp sĩ’ bị cướp đâm chết

Dư luận mạng chất vấn trách nhiệm của công an trong vụ 2 ‘hiệp sĩ’ bị cướp đâm chết

Ảnh: Thanh Niên

Mạng xã hội mấy ngày qua tràn ngập những ý kiến chất vấn về trách nhiệm của công an CSVN, trong vụ hai “hiệp sĩ đường phố” bị một bọn cướp đâm chết trong đêm Chủ Nhật 13/05 ở Sài Gòn.

Báo chí trong nước đưa tin, ít nhất 4 nghi can trộm xe máy đã chống lại 5 hiệp sĩ, đâm chết 2 người trong nhóm và 1 người dân khác. Ba hiệp sĩ còn lại bị thương và được đưa đi cấp cứu.

Theo Facebooker Đào Tuấn, có người đi đường đã chứng kiến cảnh các hiệp sĩ bị tấn công bèn chạy đến cầu cứu một nhóm công an đang xuất hiên gần đó, nhưng nhóm công an này nói sự việc xảy ra ở “phường khác” cho nên họ không thể can thiệp.

Cũng qua mạng xã hội Facebook, cựu tù nhân lương tâm Lê Công Định bình luận rằng, trong khi những người không nhận một xu nào từ tiền thuế của dân lại “đánh đổi mạng sống và rủi ro cho gia đình mình” vì trật tự xã hội và cuộc sống yên bình của nhân dân, thì một lực lượng “hùng hậu ngốn thuế mỗi ngày” lại chỉ biết “ung dung điều tra sau khi có kẻ chết thay mình”.

Một nhà hoạt động vì dân chủ khác, ông Huỳnh Ngọc Chênh, nhận định rằng: “…Khi đi trấn áp người yêu nước thì lực lượng dân phòng, [thanh niên xung phong], an ninh chìm, [cảnh sát] 113, công an… vòng trong vòng ngoài đông như quân nguyên, còn để ngăn ngừa và bắt cướp thì giao cho cái gọi hiệp sĩ đường phố…”.

Huy Lam / SBTN