04/06/2021 | 4

Dư luận lại phản ứng khi nghệ sĩ Hoài Linh gửi tiền từ thiện cho Mặt trận tổ quốc Cộng sản vì “giao trứng cho ác”

Dư luận lại phản ứng khi nghệ sĩ Hoài Linh gửi tiền từ thiện cho Mặt trận tổ quốc Cộng sản vì “giao trứng cho ác”

Nghệ sĩ Hoài Linh- Nguồn hình Kênh 14

Tin Vietnam.- Truyền thông trong nước ngày 3 tháng 6 năm 2021 loan tin, ông Hà Văn Tự, người đại diện cho nghệ sĩ Hoài Linh cho biết, đã kết thúc việc trao tiền hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng của bão lũ năm 2020 ở miền Trung với số tiền hơn 15 tỷ đồng. Các tỉnh, thành được đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh gửi tiền gồm: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên- Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Việc trao tiền của nghệ sĩ Hoài Linh một lần nữa lại làm nóng dư luận khi hầu hết số tiền được công bố đều được gửi cho Mặt trận tổ quốc Cộng sản, một cơ quan của nhà cầm quyền chưa bao giờ công khai, minh bạch về các khoản tiền thu, chi từ thiện và có nhiều bê bối nên được dư luận ví đây là hành động “giao trứng cho ác” của nghệ sĩ Hoài Linh.

Dư luận cho rằng, hành động rải ngân từ thiện này của Hoài Linh làm để đối phó dư luận, sau khi bị chỉ trích dữ dội vì ngâm tiền suốt nửa năm qua chứ không phải vì cái tâm như sự tin tưởng của mạnh thường quân đã gửi tiền ủng hộ cho ông. Cho nên, họ nghi ngờ phần lớn số tiền trên sẽ bị Mặt trận tổ quốc tham nhũng, ăn chặn như các sự vụ khác, số ít nếu đến được tay người dân cũng chỉ là làm để đối phó, để làm báo cáo.

Ngoài ra, việc trao tiền từ thiện hỗ trợ người dân vùng bão lũ diễn ra vào thời điểm các tỉnh miền Trung đang gặp thời tiết nắng nóng lên đến 40 độ C đã khiến nhiều người dân cảm thấy hài hước.

An Nhiên