08/09/2017 | 0

Dữ liệu của Equifax bị đột nhập, 143 triệu người có thể bị ảnh hưởng

Dữ liệu của Equifax bị đột nhập, 143 triệu người có thể bị ảnh hưởng

New York, New York. (Reuters) – Công ty Equifax thông báo kho dữ liệu của họ bị hacker đột nhập, có thể thông tin cá nhân của 143 triệu người Mỹ – tương đương phân nửa dân số của nước Mỹ – bị đánh cắp. Tội phạm mạng có thể truy cập vào những thông tin nhạy cảm, gồm danh tính, số an sinh xã hội, ngày sinh, địa chỉ và số trên bằng lái xe.

Equifax nói thêm rằng ngoài số thẻ tín dụng của 209,000 khách hàng Mỹ bị tiết lộ, còn có “thông tin nhận dạng cá nhân” của 182,000 khách hàng ở Hoa Kỳ có liên quan đến các tranh chấp về báo cáo tín dụng.

Equifax cho biết cư dân ở Anh Quốc và Canada cũng bị ảnh hưởng. Theo thông báo của Equifax, vụ đột nhập xảy ra từ tháng 5 cho tới tháng 7 năm nay. Rất may là vào ngày 29 tháng 7, công ty phát hiện ra vụ đột nhập này.

Equifax là một trong 3 công ty báo cáo tín dụng trên toàn quốc, chuyên theo dõi và đánh giá lịch sử tài chính của người tiêu thụ Hoa Kỳ. Các công ty được Equifax cung cấp dữ liệu về các khoản vay nợ, các khoản thanh toán nợ và thẻ tín dụng, cũng như thông tin về mọi thứ, từ thanh toán hỗ trợ nuôi con, giới hạn tín dụng, không trả tiền thuê nhà hoặc không trả các hóa đơn điện nước, địa chỉ và lịch sử của chủ nhân của người cầm thẻ tín dụng. Tất cả đều được đưa vào sổ điểm tín dụng.

Sau khi phát hiện ra vụ đột nhập, Equifax đã gởi thư thông báo cho những người có thẻ tín dụng, hoặc có tài liệu tranh chấp bị ảnh hưởng. (Mai Đức)