05/10/2020 | 13

Du lịch Việt Nam được khuyến cáo không nên kỳ vọng quá mức vào du khách ngoại quốc 

Du lịch Việt Nam được khuyến cáo không nên kỳ vọng quá mức vào du khách ngoại quốc 

Việt Nam nối lại một số đường bay ở châu Á (nld.com.vn)

Tin từ Việt Nam: Chuyên gia từ công ty cung cấp các dịch vụ bất động sản hàng đầu trên thế giới Savills khuyến cáo ngành du lịch Việt Nam không nên kỳ vọng quá mức vào du khách ngoại quốc cho dù đường bay thương mại được kết nối trở lại với một số quốc gia.

Ông Mauro Gasparotti, giám đốc Savills Hotels châu Á – Thái Bình Dương cho rằng rất khó để dự đoán bức tranh ngành du lịch năm 2021, vì vậy chủ khách sạn ở Việt Nam nên tập trung vào việc khai thác thị trường nội địa.

Ông nói với báo The Saigon Times rằng nhu cầu du lịch nội địa đang dần khôi phục trở lại. Nhiều khách sạn và khu nghỉ mát vẫn nhận được yêu cầu đặt phòng cho cho tháng 10 mặc dù đây là thời gian vắng khách trong năm.  Ông nhận định rằng với tình hình hiện tại và đến năm 2021, việc cai quản và hoạch định ngân sách là hết sức quan trọng, và các chủ khách sạn cần kiểm soát chi phí thận trọng, nhưng vẫn phải bảo đảm kịp thời khôi phục hoạt động kinh doanh khi nhu cầu du lịch quay trở lại.

Ông cho biết ngành du lịch Việt Nam đã trải qua những biến động lớn trong thời gian qua. Một số khách sạn thậm chí hoạt động với tỷ lệ lấp đầy dưới 10%. Tỷ lệ lấp đầy trung bình của các khách sạn phân khúc cao cấp trong tháng 8 chỉ đạt dưới 20%, tương ứng mức sụt giảm gần 75% so với cùng thời kỳ năm trước trong khi giá thuê phòng giảm trung bình 10%.

Quốc Tuấn