23/08/2016 | 0

Du lịch Paris sụt giảm mạnh

Du lịch Paris sụt giảm mạnh

Paris, Pháp. (Reuters) – Các vụ tấn công khủng bố cùng với lũ lụt và đình công đã dẫn đến sự sụt giảm lớn về du lịch ở Paris.

Con số sụt giảm là khoảng một triệu du khách tính trong nửa đầu năm nay so với cùng thời kỳ của năm ngoái. Paris chào đón 16 triệu du khách mỗi năm và là một trong những địa điểm du lịch hàng đầu của thế giới. Sự sụt giảm ước tính làm mất cho thu nhập của thành phố khoảng 750 triệu euro tương đương với 848 triệu mỹ kim.

Một giới chức cao cấp mô tả việc này là một thảm họa cho kỹ nghệ du lịch. Pháp tùy thuộc nhiều vào du lịch. Lãnh vực này tạo ra hơn 7% GDP hàng năm của nước này. Khoảng nửa triệu người dân ở vùng Ile-de-France, trong đó bao gồm Paris, có các công việc làm liên quan đến du lịch, khiến cho ngành này là nguồn sử dụng lao động lớn nhất trong khu vực.

Du lịch của Pháp bắt đầu giảm mạnh kể từ khi các tay súng của Quốc Gia Hồi Giáo giết chết 130 người trong vụ tấn công vào tháng 11 năm ngoái ở Paris. Lúc đó thành phố mới bắt đầu phục hồi một chút từ cuộc tấn công trong tháng 1 vào trụ sở của tạp chí châm biếm Charlie Hebdo. (Lê Hoàng)