10/08/2016 | 1

Du lịch Paris bị ảnh hưởng sau các vụ tấn công

Du lịch Paris bị ảnh hưởng sau các vụ tấn công

Paris, Pháp. (Reuters) – Người Paris có câu nói là trong tháng Tám, họ rời khỏi thành phố để đi nghỉ hè và giao chìa khóa Paris cho khách du lịch. Tuy nhiên năm nay có ít khách du lịch đến để nhận chìa khóa do ảnh hưởng của các cuộc tấn công khủng bố trong thời gian gần đây.

Công ty tư vấn tiếp thị MKG Hospitality cho biết mức độ lưu trú khách sạn đã giảm 12% trong tháng Sáu năm nay, so với tháng 6 năm trước. Trong những năm trước đây, phải mất nhiều thời gian để xếp hàng tại các địa điểm nổi tiếng như viện Bảo tàng Louvre và tháp Eiffel. Lần này, dòng người ngắn hơn một cách đáng kể. Kỹ nghệ du lịch của Pháp, một động lực quan trọng của nền kinh tế, đã phải gánh chịu hậu quả kể từ các cuộc tấn công khủng bố ở Paris và Nice.

Bộ trưởng Du lịch Pháp Matthias Fekl cho biết trong một cuộc phỏng vấn là các khách du lịch tiêu xài nhiều từ Mỹ, Châu Á và vùng Vịnh Ả Rập đã tránh tới Pháp nhiều nhất. Văn phòng du lịch của khu vực Paris nói số lượng khách du lịch nước ngoài đã giảm 10% kể từ tháng 1 cho đến tháng 5 năm nay so với cùng giai đoạn của năm 2015. Số giảm cao nhất trong các du khách nước ngoài là người Nhật giảm 46%; Nga, giảm 35%, Ý, giảm 28% và khách du lịch Trung Quốc giảm 20%. (Lê Hoàng)