30/07/2016 | 1

Du lịch Florida vẫn an toàn với zika

Du lịch Florida vẫn an toàn với zika

Miami, Florida. (CBS) – Chưa có các cảnh báo chính thức về du lịch tới Florida, nhưng đám đông thường thấy ở khu Wynwood của Miami có thể sẽ ít đi sau khi có các báo cáo là các con muỗi trong khu vực này đã lan truyền vi trùng Zika ở nội địa Mỹ lần đầu tiên.

Các giới chức đang cố gắng để trấn an khách du lịch là họ vẫn an toàn khi đến thăm các công viên giải trí ở Florida cũng như các khu phố. Nhưng một số cư dân Miami cho biết họ đã bắt đầu mua thuốc chống muỗi và tránh ngồi ăn ngoài trời ở một số tiệm ăn trong khu Wynwood. Hiện nay chưa có con muỗi nào ở Miami hay ở các nơi khác ở Florida mà đã thử nghiệm dương tính đối với Zika.

Tuy nhiên bốn bệnh nhân Miami đã bị mắc bệnh không do đi du lịch ra nước ngoài hoặc có quan hệ tình dục với người bị bệnh. Các giới chức nói rằng bốn người này là trường hợp đầu tiên trong 1,650 tường hợp lây nhiễm Zika ở Hoa Kỳ mà đã phát sinh từ bên trong Hoa Kỳ. Thống đốc Rick Scott đã xác định là các ca nhiễm có xuất xứ từ khu Wynwood, một khu phố nghệ thuật của Miami.

Giám đốc của CDC hôm qua cho biết là cơ quan chưa có dự định để hạn chế du lịch tới Nam Florida. (Lê Hoàng)