Du khách Việt Nam mắc kẹt ở Mỹ bị công ty bảo hiểm Hoa Kỳ từ chối chi trả 38,000 mỹ kim tiền bảo hiểm

Du khách Việt Nam mắc kẹt ở Mỹ bị công ty bảo hiểm Hoa Kỳ từ chối chi trả 38,000 mỹ kim tiền bảo hiểm

Ông Duy Hoà Trần, một giáo viên Việt Nam về hưu, đến Los Angeles vào tháng 02/2020 để thăm con gái và cháu trai 2 tháng tuổi. Hai tuần sau, ông bị mắc kẹt tại Mỹ khi Việt Nam đóng cửa biên giới do dịch COVID. Con gái của ông – cô An Trần đã tìm mua bảo hiểm y tế cho cha mình vì cô tin rằng đây là điều cần thiết trong thời gian đại dịch. Nhưng lựa chọn duy nhất cho 1 du khách như cha cô là bảo hiểm du lịch.

Vào đầu tháng 03/2020, cô An Trần đã mua hợp đồng bảo hiểm từ công ty Seven Corners. 1 năm sau đó, ông Duy Hoà Trần đi khám bác sĩ nhãn khoa vì gặp vấn đề thị lực bên mắt phải. Bác sĩ chẩn đoán ông Hòa bị bệnh tăng nhãn áp nặng và sẽ nhanh chóng bị mù nếu không được phẫu thuật. Công ty Seven Corners đã chấp thuận trước bằng văn bản cho các thủ tục do Bác sĩ Brian Chen đề nghị.

Để bảo đảm, cô An Trần đã gọi điện cho công ty bảo hiểm “nhiều lần” nhằm xác nhận việc công ty sẽ chi trả nhưng không một ai cho cô câu trả lời dứt khoát. Bác sĩ Chen trấn an cô rằng, các công ty bảo hiểm thông thường đều chi trả cho phẫu thuật này.

Sau khi trải qua 3 ca phẫu thuật, vào ngày 05/08, công ty Seven Corners gửi cho cô lá thư từ chối chi trả 38,000 Mỹ Kim tiền phẫu thuật. Hiện Bác sĩ Chen đã xin miễn 8,144 Mỹ Kim tiền phẫu thuật của mình. Acuity Eye Group, nơi bác sĩ Chen làm việc nói rằng họ đang đề nghị chấp thuận yêu cầu của bác sĩ Chen và cố gắng miễn giảm tất cả các khoản tiền khác. Công tySeven Corners từ chối bình luận về sự việc này.