04/06/2019 | 0

Du khách Việt Nam bị nhóm khủng bố cộng sản Philippines tấn công

Du khách Việt Nam bị nhóm khủng bố cộng sản Philippines tấn công

Ảnh: Internet

Tin từ Philippines, ngày 04/6/2019: Nhóm du kích thân cộng sản Philippines đã thực hiện hành động khủng bố, tấn công một xe chở nhiều người Việt Nam và một số du khách nước ngoài vào cuối tháng 5.

Báo chí lề đảng ở Việt Nam và quốc tế đưa tin nhóm khủng bố này thuộc tổ chức Quân đội Nhân dân Mới (New People’s Army- NPA), một tổ chức vũ trang có sự hậu thuẫn từ Trung cộng, chuyên lấy việc cướp bóc làm nguồn tài chính.

Trong vụ tấn công ngày 30/5 ở khu vực miền nam Philippines, những kẻ khủng bố đã cho nổ mìn khi chiếc xe tải của quân đội chở 11 người đi xuống núi sau khi rời thị trấn Impasug-ong ở tỉnh Bukidnon. Tuy nhiên, không có ai trong số khách ngoại quốc bị thương vong.

Quân đội chính phủ Philippines đã phản kích và làm 3 kẻ khủng bố bị thương. Phía chính phủ có 8 binh sỹ bị thương.

Theo nhà chức trách Philippines, các du khách trên vừa đến thăm một ngôi làng để tìm hiểu về cộng đồng bản địa, và cách họ duy trì các truyền thống văn hóa của mình. Những người này đã qua đêm tại làng trước khi rời đi vào buổi sáng ngày 30/5 và bị tấn công.

NPA nhận trách nhiệm về vụ tấn công qua làn sóng đài phát thanh địa phương nhưng không đưa thêm chi tiết nào.Tổ chức khủng bố này bắt đầu các hoạt động bạo lực từ những năm 1960.

Không thấy phía nhà cầm quyền Việt Nam đưa tin về hành động cụ thể nào để bảo vệ công dân của mình.

Quốc Tuấn

TAGS: npa