20/05/2015 | 0

Du khách Việt Nam bị đâm ở Rio De Janeiro

Du khách Việt Nam bị đâm ở Rio De Janeiro

Người phụ nữ này được xác định tên là Trần Vũ Hà, 39 tuổi, và người bạn là Lê Đắc Minh. Một nhân chứng, ông Jorge Henrique, là nhân viên bảo vệ ở gần đó, nói ông nghe thấy tiếng các nạn nhân kêu cứu. “Khi bà ta kêu cứu, một trong ba kẻ tấn công nổi giận vì bà ta la to quá và giật máy ảnh của bà.” Sau đó kẻ này đã đâm dao vào lưng bà Hà gây chảy máu.

Ông Henrique đã giúp cầm máu và gọi xe cứu thương đưa bà Hà đi bệnh viện. Ba nghi phạm tuổi 13, 16 và 19 đã bị cảnh sát Rio bắt giữ sau đó.

Cô Hà và người bạn Việt Nam đã nhận diện nhóm cướp vị thành niên này ở đồn cảnh sát. Cảnh sát Rio cho biết sẽ xử nhóm này vì tội ăn cướp có vũ trang.

Cô Hà và người bạn đã có mặt tại Brazil một tuần trước, trong một chuyến công tác, sau đó họ quyết định du lịch đến thành phố Rio de Janeiro. Trước đó một khách du lịch người Đức cũng bị đâm chết ở ngoại ô thành phố Rio de Janeiro vào tháng 2 vừa qua.

Báo chí Brazil tỏ ra xấu hổ trước việc các du khách bị tấn công thường xuyên, và cho rằng cơ quan chức năng cần phải làm gì đó để dẹp thứ quốc nạn này, gây ảnh hưởng đến hình ảnh xứ Samba.

Thanh Lan / SBTN