02/03/2015 | 0

Du khách về Bạc Liêu ngắm bãi rác nhiều hơn ngắm biển

Du khách về Bạc Liêu ngắm bãi rác nhiều hơn ngắm biển

Dày đặc rác trên phía bờ kè khi nhìn xuống biển.

Được biết trong những ngày Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 số lượng du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại các điểm du lịch trong địa bàn Bạc Liêu rất đông như: bãi tắm nhân tạo, khu du lịch Nhà Mát…

Du khách mong muốn tìm được một khu du lịch để cùng gia đình nghỉ ngơi, vui chơi trong những ngày tết. Nhưng họ lại thất vọng khi chứng kiến cảnh tượng rác thải ngay nơi mình đang ở.

Anh Trần Văn Nam một du khách từ Sài Gòn cho biết “ thực sự là mình và bà xã cảm thấy như đang đi du lich trong một khu rác thải hơn là một bãi biển, nghỉ ngơi chưa được 1 ngày, mình và bã xã đã phải trả phòng về lại Sài Gòn rồi.”

Rác dày đặc và trải dài dọc bờ kè ven biển Nhà Mát đoạn đầu cầu dẫn đến khu ẩm thực Phố Biển, từ bao nilông, hộp giấy, chai lọ…biến bãi biển giống bãi chứa rác thải hơn là điểm vui chơi.

Ngoài ra cảnh tượng rác thải tràn làn đã làm mất đi vẻ mỹ quan, gây ảnh hưởng và ô nhiễm tới môi trường biển nơi đây.

“Những ngày của năm mới, gia đình tôi đến đây để xả stress, giải trí, tới đây mong được ngắm biển và hưởng gió biển. Nhưng ra tới bờ biển lại chứng kiến cảnh tượng rác thải chất đống, điều đó làm chúng tôi thất vọng quá… chúng tôi đang ngắm một bãi rác và đón nhận mùi hôi thối của rác bốc lên hơn là mùi của gió biển…” một du khách khác nói.

Ngoài việc làm thiếu ý thức của người dân , chính quyền nên chịu trách nhiệm trong việc quản lý vấn đề rác thải tại một điểm du lịch quan trọng trên địa bàn. Rác thải chất đống mà chính quyền địa phương không một hành động giải quyết.

Huỳnh Quốc / SBTN