29/12/2014 | 2

Du khách vẫn tiếp tục lên máy bay AirAsia

Du khách vẫn tiếp tục lên máy bay AirAsia

Singapore. (Reuters) – Hôm nay, thứ Hai 29 tháng 12, 2014, hành khách vẫn tiếp tục xếp hàng để chờ lên phi cơ của hãng AirAsia đi từ Surabaya đến Singapore, một ngày sau khi một chiếc phi cơ đi cùng một cuộc hành trình bị mất tích.

Theo công bố của các viên chức thẩm quyền thì chiếc phi cơ của hãng AirAsia được tin là đã rơi xuống biển ở ngoài khơi Indonesia, mang theo 162 người. Quầy phục vụ của hãng hàng không AirAsia tại phi trường Changi của Singapore vẫn mở cửa như thường lệ để hoạt động vào sáng ngày thứ Hai và thời tiết có vẻ quang đãng hơn. Indonesia là quốc gia đầu tiên đề nghị tham gia cuộc tìm kiếm chiếc phi cơ AirAsia bị mất tích, với 2 chiếc phi cơ C 130 đang chú ý tìm kiếm ở khu vực vùng đông bắc của đảo Bangka của Indonesia, địa điểm mà chiếc phi cơ Airbus A320-200 của Indonesia AirAsia có thể đã rơi xuống biển sau khi bay được nửa đoạn đường từ Surabaya đến Singapore. Malaysia đã gửi 3 chiến hạm của Hải quân và một chiếc C-130 để trợ giúp việc tìm kiếm.

Một phi cơ giám sát của Úc Đại Lợi cũng đã rời Darwin để cùng mở cuộc tìm kiếm. Các nước Hoa Kỳ, Anh, Nam Hàn và Ấn Độ cũng đã đề nghị đưa phi cơ và tàu hải quân đến để tham dự cuộc điều tra. Hãng Indonesia AirAsia sở hữu 49% cổ phần của AirAsia đặt tổng hành dinh tại Malaysia và thảm hoạ dồn dập xảy đến cho hãng hàng không Malaysia Airlines. Chiếc phi cơ mang ký hiệu MH370 của Malaysia Airlines bị mất tích không để lại dấu vết vào ngày 8 tháng 3, 2014 khi đang trên đường bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh cùng với 239 hành khách và phi hành đoàn. Ngày 17 tháng 7, 2014 thêm một chiếc phi cơ nữa cũng của hãng Malaysia Airlines mang ký hiệu MH 17 bị bắn rơi trên bầu trời Ukraine, làm thiệt mạng tất cả 298 người. (Song Châu)