18/08/2016 | 0

Du khách vẫn đến Miami bất chấp zika

Du khách vẫn đến Miami bất chấp zika

Miami, Florida. (CBS) – Cuộc chiến chống loài muỗi đe doạ bùng phát dịch lan truyền virus Zika vẫn đang tiếp diễn ra tại tiểu bang Florida, đặc biệt là Miami, địa điểm du lịch nổi tiếng đối với người dân trong nước cũng như quốc tế.

Sáng hôm qua, một số du khách người Đức có mặt tại Miami của tiểu bang Florida nói rằng họ tưởng Zika chỉ đe doạ người Brazil, mà không ngờ ngay cả người dân Miami cũng đang lo lắng về dịch bệnh này. Số người Đức nói trên cho biết có thấy các bảng hiệu nhắc nhở du khách phải thận trọng với dịch Zika, nhưng không nghĩ rằng mối đe doạ đó xuất hiện ngay tại Miami. Cuộc thăm dò dư luận mới đây cho biết, khoảng 26% du khách lo lắng về dịch Zika bùng phát tại Hoa Kỳ, và khoảng 38% du khách nói không mấy quan tâm. Cũng có du khách cho biết, sẽ khuyên bạn bè và thân nhân của họ vẫn đến thăm Miami và không thay đổi kế hoạch vui chơi tại đây vì Zika.

Cuộc thăm dò mới nhất của đài CBS cũng cho thấy, gần 60% cư dân của tiểu bang Florida cho rằng quốc hội cần phải thúc đẩy kế hoạch nghiên cứu và phát minh thuốc chích ngừa để ngăn chận sự lan tràn của virus Zika. Tại Miami, giới chức ngành y tế đang cho xịt thuốc diệt muỗi, dọn dẹp các chỗ nước đọng mà muỗi có thể đẻ trứng. Số người bị nhiễm virus Zika vì bị muỗi cắn tại Florida đã lên đến 30, và khoảng 452 người bị nhiễm Zika vì du lịch ở ngoại quốc, trong đó có 60 phụ nữ đang mang thai. (Song Châu)