10/07/2017 | 0

Du khách Úc doạ tẩy chay nếu Bali để lan tràn nạn giết mổ và ăn thịt chó

Du khách Úc doạ tẩy chay nếu Bali để lan tràn nạn giết mổ và ăn thịt chó

Bali, Indonesia. (Reuters)- Theo Animals Australia, tổ chức phi chính phủ đang mở cuộc điều tra kéo dài một tháng trời, mỗi năm có khoảng 100,000 con chó bị bắt và giết mổ, làm thịt, bày bán trên lề đường ở Bali, địa điểm du lịch nổi tiếng của Indonesia.

Lyn White, thành viên của Animals Australia cho rằng việc mua bán thịt chó ở Bali vi phạm luật an toàn thực phẩm, và luật cấm đối xử độc ác với loài vật. Nguồn tin này nói rằng du khách đến Bali có thể ăn phải thịt chó mà không hề hay biết vì người dân cũng như giới chức địa phương bưng bít sự việc. Một du khách Úc doạ sẽ không đến Bali nếu họ nghe tin nói người Bali ăn thịt chó.

Thống đốc Bali Made Mangku Pastika phủ nhận lời cáo giác việc ngược đãi, ăn thịt và bày bán thịt chó trên đường phố. Thịt chó được coi là loại thực phẩm được sử dụng tràn lan ở nhiều vùng lãnh thổ Indonesia và các quốc gia khác như Hoa Lục, Việt Nam. Bà Linda Buller, nhân vật sáng lập Dog Adoption and Rehabilitation Centre ở Bali từng phản đối việc kinh doanh thịt chó bất hợp pháp tại Bali. Bà cho rằng người Bali chiếm đa số dân số Hindu ở Bali không ăn thịt chó vì lý do tôn giáo, nhưng người từ các nơi khác ở Indonesia đến Bali lại có thói quen này. Theo bà, việc mua bán thịt chó ngày càng trở nên thường xuyên, vì có người muốn kiếm thêm lợi tức bằng cách trộm chó rồi bán cho các lò mổ. (Song Châu)