09/10/2016 | 0

Du khách Úc đi ăn nhà hàng ở TPHCM trả thẻ bị tính gần 40 ngàn Úc kim

Du khách Úc đi ăn nhà hàng ở TPHCM trả thẻ bị tính gần 40 ngàn Úc kim

Ảnh: VNExpress

Truyền thông Việt Nam hôm 9 tháng 10 cho biết, ông John David Caracciolo đã nhờ một người đại diện là bà Lê Kim Yến làm đơn khiếu nại với nhà chức trách ở Sài Gòn về sự việc xảy ra cách đây hai tháng.

Vào tối 11 tháng 8, ông Caracciolo cùng bạn bè ăn tối tại nhà hàng Nightfall trên đường Thái Văn Lung thuộc quận 1. Du khách Úc này đã dùng thẻ tín dụng để trả tiền cho bữa ăn. Khi về nước, ông mới khám phá ra là mình đã bị tính 39,429 Úc kim trong 8 lần cà thẻ.

Bà Yến cho rằng nhân viên nhà hàng Nightfall đã cố tình cà nhiều lần hai thẻ tín dụng của ông Caracciolo, một thẻ của ngân hàng ANZ và thẻ kia của ngân hàng Macquarie.

Nhân viên nhà hàng viện dẫn lý do trục trặc kỹ thuật để yêu cầu ông Caracciolo đánh mật khẩu nhiều lần, nhưng họ không đưa cho ông một hóa đơn nào. Ông tin tưởng làm theo và đến khi nhận được tờ trình của ngân hàng, ông mới thấy trong mỗi lần cà thẻ, nhà hàng đều tính ông một số tiền khác nhau.

Theo báo mạng VnExpress, nhà hàng Nightfall đã đóng cửa và dọn tới một địa chỉ khác. Đại diện của ông Caracciolo vẫn chưa liên lạc được với nhà hàng này.

Một giám đốc ngân hàng trong nước được VnExpress dẫn lời nói rằng, hiện tượng gian lận thẻ kiểu này đã xảy ra nhiều lần ở Việt Nam, nhưng nhà chức trách dường như chưa có biện pháp giải quyết.

Huy Lam / SBTN