29/06/2017 | 8

Du khách Úc bị tài xế xe ôm đánh tại thủ đô Hà Nội

Du khách Úc bị tài xế xe ôm đánh tại thủ đô Hà Nội

Ảnh: Vietnamnet

Nhiều sự kiện bạo lực liên tiếp diễn ra trong xã hội Việt Nam trong thời gian gần đây. Như vụ du khách Mỹ bị đâm chết tại Saigon, rồi đến một người Mỹ bị đánh vì cải vã giao thông tại Hà Nội, hay vụ cô vụ gái Hà Nội bị đánh sau vụ va chạm giao thông. Và mới đây, thêm một du khách người Úc bị một tài xế xe ôm đánh vì hai bên không đồng ý tiền  xe.

Theo bản tin đăng trên tờ VietnamNet,  vào chiều ngày 26/06, ông Amin Goshti đón xe ôm tại Hàng Đào đi về Đào Tấn. Đoạn đường dài khoảng 5 cây số.  Tài xế xe ôm chìa tay 5 ngón, ông Amin nghĩ rằng tiền đi xe là 50,000 đồng nên đồng ý. Đi được một đoạn ngắn đến Hàng Bông, ông Goshti yêu cầu dừng lại và hỏi cho rõ số tiền là bao nhiêu. Tài xế xe ôm nói chi phí là 500,000 chứ không phải là 50,000. Thấy số tiền quá lớn cho một đường ngắn, nên ông Goshti không chịu đi tiếp.  Lập tức, tài xế xe ôm đòi ông Amin phải trả 100.000 đồng cho quãng đường từ Hàng Đào đến Hàng Bông. Ông Amin Goshti nói chỉ trả 10,000 đồng vì quãng đường ngắn nhưng tài xế xe ôm này không đồng ý và buộc vị khách phải trả tiền. Ông Goshti không chịu trả, và tài xế xe ôm liền nhảy vào đánh vào trán và rồi dùng chân đá ông trước khi bỏ đi.

Sau cuộc điều tra, phía chính quyền Hà Nội đã bắt được người tài xế xe ôm tên là Nguyễn Văn Thanh, 58 tuổi.

Cũng liên quan đến hành hung du khách tại Hà Nội, theo bản tin của tờ Thanh Niên, công an quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án hai người đàn ông Việt Nam bị cáo buộc tấn công một công dân Hoa Kỳ, mà SBTN đã đưa tin. Hai người Việt tên là Khánh và Cường, đã tấn công anh Maxwell David Gulian, 27 tuổi, quốc tịch Mỹ.   Sự kiện xảy ra khi anh Maxwell lái chiếc xe máy chở bạn gái Việt Nam,  bị xe hơi Toyota 4 chỗ do Khánh điều khiển, đi cùng chiều vượt lên từ phía bên trái chèn qua bàn chân. Bị bánh xe chèn qua, anh Maxwell đã ra hiệu cho tài xế di chuyển để lấy dép, tuy nhiên tài xế không di chuyển. Anh Maxwell tiếp tục dùng tay gõ vào gương chiếu hậu để ra hiệu cho tài xế. Tuy nhiên, Khánh đã không di chuyển xe mà mở cửa bước xuống đấm vào mặt anh Maxwell, khiến nạn nhân chảy máu mũi, cả người và xe máy ngã vào cửa xe hơi của Khánh.  Cùng lúc đó, có một người bạn của Khánh tên là Cường thấy vụ đánh nhau, cũng đã dừng xe xuống, cùng nhảy vào đánh anh Maxwell. Công an Hà Nội  đang chờ kết quả giám định thương tích rồi sẽ xét xử.

Tường Thắng / SBTN