Đang tải...
27/12/2017 | 1

Du khách Trung Cộng vào Việt Nam tăng gần gấp rưỡi trong năm nay

Du khách Trung Cộng vào Việt Nam tăng gần gấp rưỡi trong năm nay

(Ảnh: Báo Khánh Hòa)

Việt Nam đã đón hơn 4 triệu du khách Trung Cộng trong năm nay, tăng 48.6% so với năm ngoái.

Tân Hoa Xã trích dẫn số liệu của Tổng Cục Thống Kê CSVN cho hay như vậy hôm Thứ Tư 27/12.

Từ đầu năm, Việt Nam đón tổng cộng 12.9 triệu khách nước ngoài, tăng 29.1% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức tăng cao nhất là 56.4% thuộc về du khách Nam Hàn, tiếp theo sau là Trung Cộng 48.6% và Nga 32.3%.

Gần 9.8 triệu du khách đến từ Châu Á; khoảng 1.9 triệu từ Châu Âu, gần 820,000 từ Châu Mỹ với Hoa Kỳ chiếm hầu hết. Gần 460,000 đến từ các châu lục khác.

Theo Tổng Cục Thống Kê, sự gia tăng khách quốc tế trong năm nay là lớn nhất từ trước đến nay, do Việt Nam tổ chức hội nghị thượng đỉnh APEC 2017 hồi tháng 11 tại Đà Nẵng.

Báo Tuổi Trẻ hôm Thứ Tư 27/12 chỉ ra một hiện tượng đáng lo là có chưa tới 10% du khách quốc tế trở lại sau khi đã đến thăm Việt Nam một lần. Theo các chuyên gia du lịch, tỉ lệ này còn thấp hơn, chỉ có 5-6% du khách quốc tế quay lại Việt Nam. Hiện tượng này đã được báo động từ hàng chục năm trước, nhưng ngành du lịch Việt Nam vẫn không giải quyết được.

Phó giáo sư Tiến sĩ Phạm Trung Lương thuộc Hiệp Hội Đào Tạo Du Lịch Việt Nam, cho rằng nguyên nhân chính khiến du khách không trở lại Việt Nam là sự nghèo nàn về sản phẩm, cũng như giải trí của ngành du lịch nội địa. Trong khi đó, khoảng 82% du khách quốc tế quay trở lại Thái Lan hơn hai lần, và 89% quay trở lại Singapore.

Với tiềm năng du lịch được cho là vào bậc nhất khu vực Đông Nam Á, Việt Nam nay phải chấp nhận là điểm đến chủ yếu của những khách du lịch “hạng hai”, ít tiền như Trung Cộng, Nga.

Huy Lam / SBTN

Loading...