Đang tải...
16/02/2020 | 0

Du khách Trung Cộng tử vong ở Pháp, trở thành ca tử vong đầu tiên ở Châu Âu do covid19

Du khách Trung Cộng tử vong ở Pháp, trở thành ca tử vong đầu tiên ở Châu Âu do covid19

Ảnh: Reuters

Tin từ Thượng Hải/ Paris – Một du khách Trung Cộng 80 tuổi nhiễm covid19 vừa chết ở Pháp, trở thành ca tử vong đầu tiên ở châu Âu và thứ tư ngoài Trung Cộng do dịch bệnh covid19 bùng phát.

Theo dữ kiện mới nhất của Bắc Kinh hôm thứ Bảy (15 tháng 02), có 66,492 ca mắc bệnh và 1,523 ca tử vong, chủ yếu ở tỉnh Hồ Bắc. Bên ngoài Trung Cộng có khoảng 500 ca mắc bệnh ở khoảng 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, với bốn ca tử vong tại Nhật Bản, Hồng Kông, Philippines và Pháp.

Trong trường hợp ở Pháp, hôm thứ Bảy (15 tháng 02) chính quyền cho biết một người đàn ông Trung Cộng đã chết tại bệnh viện Bichat ở Paris vì nhiễm trùng phổi do virus cúm. Robin Thompson, chuyên gia dịch tễ toán học tại đại học Oxford của Anh, cho biết với gần 50 ca mắc bệnh ở châu Âu, một ca tử vong không phải là điều ngạc nhiên.

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài, Trung Cộng cần trở lại làm việc. Nhưng một số thành phố vẫn bị phong tỏa, đường phố vắng tanh, nhân viên lo lắng, lệnh cấm du lịch và lệnh kiểm dịch được ban hành trên khắp đất nước. Những người trở về Bắc Kinh sau kỳ nghỉ đã được lệnh phải tự cách ly trong 14 ngày để ngăn chặn sự lây lan của virus. Nhiều nhà máy vẫn chưa mở cửa lại, làm gián đoạn chuỗi cung ứng, từ các nhà sản xuất điện thoại thông minh cho đến các nhà sản xuất xe hơi. Mặc dù đã có một số hy vọng rằng trong tuần này dịch bệnh đang đạt đỉnh ở Trung Cộng, nhưng số người tử vong vẫn tăng và khó nắm bắt được xu hướng phát triển của dịch bệnh. (BBT)

Loading...