07/05/2018 | 0

Du khách Trung Cộng ăn quịt bị dân Nha Trang rượt đánh

Du khách Trung Cộng ăn quịt bị dân Nha Trang rượt đánh

Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng

Tin báo Dân Trí cho biết, đêm hôm qua 6 tháng 5 đã xảy ra xô xát giữa một nhóm du khách Trung Cộng và thanh niên thành phố Nha Trang tại một nhà hàng bán hải sản ở đường Trần Phú, phường Lộc Thọ.

Một số nhân chứng cho biết trông thấy một người đàn ông Trung Cộng khoảng 35 tuổi mặc áo trắng phóng chạy trên đường, vừa vung dao để chặn đường một nhóm thanh niên người Việt Nam tại địa phương cầm dao mác, gậy gộc rượt đuổi phía sau. Người ta còn thấy một du khách Trung Cộng khác mặt áo đen cũng bị rượt đuổi, khiến ông này phải ném một chiếc ghế nhựa về phía nhóm thanh niên Việt Nam. Tuy nhiên, cuối cùng thì người Trung Cộng mặc áo trắng bị nhóm thanh niên Việt Nam tóm được, tước vũ khí, quật ngã nhào xuống đường, và đấm đá tới tấp. Vụ xô xát làm gián đoạn giao thông suốt một quãng đường khá dài, cho đến khi một số cư dân địa phương lao vào can thiệp, ngăn chận cuộc ấu đả.

Một nhân chứng nói rằng hai du khách Trung Cộng bị rượt đánh vì vào nhà hàng ăn uống rồi bỏ chạy, không chịu trả số tiền lên tới 9 triệu đồng (400 Mỹ kim).

Theo tin từ báo Sài Gòn Giải Phóng nói rằng nơi xảy ra vụ ấu đả là nhà hàng Let’s. Nhóm du khách Trung Cộng không chịu trả tiền vì cho là nhân viên nhà hàng tính tiền không đúng bảng giá niêm yết.

Bà Phan Thanh Trúc của Sở Du lịch tỉnh Khánh Hoà đã từng  thừa nhận, chính quyền địa phương lúng túng mỗi khi hè đến, vì số lượng du khách Trung Cộng tăng gấp 5 lần, và thường xuyên gây hỗn loạn tại thành phố Nha Trang.

Song Châu / SBTN