04/01/2016 | 1

Du khách thăm Cuba đạt kỷ lục cao 2015

Du khách thăm Cuba đạt kỷ lục cao 2015

Havana, Cuba. (Reuters) – Cuba đã tiếp nhận số du khách cao kỷ lục hồi năm ngoái, một năm sau khi tổng thống Hoa Kỳ loan báo bình thường hoá quan hệ giữa hai nước.

Theo Văn phòng Thống kê Quốc gia của Cuba, hơn 3.1 triệu du khách ngoại quốc đã đến thăm đảo quốc này trong 11 tháng đầu năm 2015, tăng 17.6% so với năm trước. Riêng du khách đến từ Canada và Hoa Kỳ bằng du thuyền đã vượt qua con số 3.5 vào cuối tháng Mười Hai vừa qua. Bộ Du lịch Cuba tiên đoán sẽ có khoảng 1.3 triệu du khách đón kỳ nghỉ trong năm mới tại đảo quốc này, tăng 9% so với cùng giai đoạn của năm ngoái. Một du khách Âu châu nói rằng, khí hậu ở Cuba ấm hơn nhiều, đã mang lại cho ông những ngày nghỉ thú vị trong dịp đầu năm. Du lịch mang lại nguồn lợi tức chính cho Cuba, và đạt tốc độ tăng trưởng nhanh từ tháng Mười Hai năm 2014, bắt đầu từ khi tổng thống Obama loan báo chính sách bình thường hoá quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia, sau 5 thập niên thù địch.

Một loạt thay đổi về kinh tế và ngoại giao đang diễn ra tại Cuba sau loan báo trên, đã mở đường cho ngành du lịch phát triển tại đảo quốc này. (Song Châu)