19/08/2015 | 2

Du khách Tennessee bị bắt vì leo cầu Brooklyn

Du khách Tennessee bị bắt vì leo cầu Brooklyn

New York, New York. (CBS) – Một người Tennessee bị cảnh sát New York bắt nguội, một tháng sau khi leo lên cầu Brooklyn để chụp selfie.

Các nhà chức trách cho biết David Karnauch 21 tuổi, cư dân thành phố Chattanooga nổi tiếng, bị bắt như một kẻ chạy trốn khỏi New York về tội gây nguy hiểm cho bản thân và người khác, một tháng sau khi lên lên một thành cầu ở trên cao để chụp selfie. Sau khi được công bố, bức ảnh dấy lên mối quan tâm và lo ngại về sự an toàn của chiếc cầu. Tuy nhiên, một viên chức của Sở Cảnh sát New York, ông John Miller bác bỏ các mối lo ngại trên. Ông nói việc một du khách leo lên một vị trí trên cao của cầu Brooklyn không liên quan tới toàn bộ cấu trúc của cây cầu, và nếu nói theo quan điểm của chủ nghĩa khủng bố, việc một người leo lên điểm cao nhất của cây cầu không phải là điều khó phát hiện.

Vụ chụp hình selfie này là vụ thứ tư vi phạm nội quy an ninh và an toàn trên cây cầu Brooklyn trong vòng một năm qua. Nhiều du khách quốc tế leo lên điểm cao nhất của cây cầu để chụp hình. Và vào tháng 7 năm ngoái, lá quốc kỳ Mỹ cắm trên đỉnh cao nhất của cây cầu được thay bằng một lá cờ trắng. Cảnh sát New York cho biết nhiều vụ vi phạm diễn ra trên cây cầu buộc họ phải hành động. Về phần Karnauch, anh nói khi anh leo lên, không ai ngăn cản nên anh nghĩ điều này không bị cấm. (Mai Đức)