18/11/2021 | 14

Du khách quốc tế phải có bảo hiểm COVID-19 50,000 mỹ kim mới được đến Đà Nẵng

Du khách quốc tế phải có bảo hiểm COVID-19 50,000 mỹ kim mới được đến Đà Nẵng

Khách du lịch đáp phi trường Đà Nẵng- Nguồn hình Tấn Lực, Tuổi trẻ

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ ngày 17 tháng 11 năm 2021 loan tin, nhà cầm quyền thành phố Đà Nẵng đã ban hành các điều kiện liên quan đến khách quốc tế muốn vào thành phố này du lịch. Các điều kiện gồm: khách quốc tế muốn đến Đà Nẵng phải có giấy chứng nhận tiêm đủ liều vaccine. Thời gian tiêm phải có hiệu lực đủ 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm xuất cảnh. Hoặc du khách phải có giấy chứng nhận đã khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng.

Phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 theo phương pháp RT-PCR/RT-LAM trong thời gian 72 giờ. Phải có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm du lịch có nội dung tri trả điều trị COVID-19 với mức trách nhiệm tối thiểu là 50,000 Mỹ kim. Và phải tham gia chương trình du lịch trọn gói của công ty du lịch.

Trong 7 ngày đầu tiên đặt chân đến Đà Nẵng, du khách sẽ được nhân viên y tế xét nghiệm Covid-19 tại nơi ở, và chỉ được tham gia hoạt động du lịch theo lịch trình ghi danh trước. Đối với khách có thời gian du lịch ở Việt Nam trên 7 ngày thì vào ngày thứ 7 phải có giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính. Sau đó, khách du lịch mới được đến các địa phương khác.

Nếu du khách có nhu cầu thăm thân nhân ở địa phương khác thì phải có văn bản đồng ý của nhà cầm nơi đến để cai quản. Theo báo Tuổi trẻ, vào ngày 17 tháng 11 phi trường Đà Nẵng đã đón 30 khách du lịch đầu tiên đến từ Incheon, Nam Hàn.

An Nhiên