26/03/2016 | 0

Du khách ngoại quốc là mục tiêu của cướp ở Sài Gòn

Du khách ngoại quốc là mục tiêu của cướp ở Sài Gòn

Người đứng đầu công an Cộng sản Việt Nam tại quận 1 hôm 25/03 thừa nhận du khách ngoại quốc là mục tiêu chính của các băng đảng tội phạm ở Sài Gòn, đặc biệt tại các khu vực trung tâm thành phố.

Đại tá Cộng sản Việt Nam Nguyễn Tấn Đạt, chỉ huy trưởng công an quận 1 cho biết tại cuộc họp rằng, 8 trong số 17 nạn nhân các vụ cướp giựt xảy ra trong 3 tháng đầu năm nay là người ngoại quốc. Ông Đạt thừa nhận đó là vấn đề lớn. Du khách ngoại quốc thường ngay lập tức rời khỏi Sài Gòn sau khi bị cướp, nên đã gây trở ngại cho cuộc điều tra.

Chủ tịch quận 1 Trần Thế Thuận nói các nhóm dân phòng được trang bị máy ảnh và xe gắn máy sẽ thường xuyên tuần tiễu trên các đường phố, trong phạm vi quận kể từ ngày 28 tháng Ba.

Ông Đạt cũng cảnh cáo Sài Gòn đang xảy ra nhiều vụ tài xế taxi “chui” bỏ chạy mang theo hành lý của hành khách ngay sau khi họ bước xuống xe, hoặc không chịu thối lại tiền dư cho khách. Chính quyền Sài Gòn cho biết đang có kế hoạch thành lập một đội công an đặc biệt để bảo vệ du khách. Công an sẽ huấn luyện nhân viên của Sở du lịch chuyên tâm bảo vệ du khách ngoại quốc. Dư luận cho rằng mọi dự tính của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam chỉ rộ lên như một phong trào lúc khởi đầu, rồi thì mọi thứ sau đó rơi vào sự quên lãng.

Song Châu / SBTN