30/07/2014 | 0

Du khách ngoại quốc bị hành hung tại Đà Nẵng là một người Mỹ

Du khách ngoại quốc bị hành hung tại Đà Nẵng là một người Mỹ

Báo mạng VNExpress tiết lộ tin mới nhất cho biết, “ông Tây” bị một số thanh niên người Đà Nẵng hành hung thô bạo khoảng 6 giờ chiều 27 tháng 7, 2014 có tên là Dennis Marshall Gray, 68 tuổi, công dân Hoa Kỳ.

Theo báo mạng VNExpress, công an quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng cho hay, sẽ truy tố ông Dennis Marshall Gray về tội “gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích.”

Công an quận Thanh Khê nói rằng, ông Gray bị một tài xế taxi tên Nguyễn Quý, 47 tuổi, tố quịt tiền taxi, đánh ông này trước khi nhảy xuống xe bỏ đi. Ông Quý khai đã chở ông Gray từ đường Bạch Đằng đến toà nhà Hoàng Anh – Gia Lai, nơi ông tạm trú ngụ.

Tuy nhiên, trong khi xe đang dừng chờ đèn đỏ ở góc đường Hoàng Hoa Thám và Lý Thái Tổ, ông Gray đột ngột xuống xe, không chịu trả tiền. Ông Quý nói đã chạy theo ông Gray đòi tiền xe và bị “ông Tây” này rượt đánh.

Hồ sơ của công an quận Thanh Khê còn nói, ông Gray đánh luôn một phụ nữ đi đường bể sống mũi. Cuối cùng, ông Gray bị một thanh niên địa phương dùng một chiếc vỏ xe tròng vào cổ giật té đập đầu vào xe hơi.

Một số nhân chứng cho rằng, ông Gray đã uống rượu say và hành vi của người thanh niên nói trên đã làm xấu hình ảnh của thành phố Đà Nẵng “thân thiện và mến khách.” Công an quận Thanh Khê cho biết, sẽ đồng thời phạt hành chính cả hai người, thanh niên dùng vỏ xe giật té ông Gray cùng với ông Gray.

Còn theo báo Thanh niên, ông Gray không chịu trả tiền cước taxi vì chê đắt. Thanh niên dùng vỏ xe tròng vào cổ làm ông Gray té nhào, đập đầu vào xe hơi giữa đường phố tên là Lê Văn Phước, 29 tuổi, ngụ tại quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Báo Thanh Niên dẫn phúc trình của Công an quận Thanh Khê nói rằng, ông Gray đã ký hợp đồng trú ngụ một năm tại Đà Nẵng, kể từ tháng 10, năm 2013. Ông Gray còn bị tố vi phạm nội quy, gây rối, làm ồn, hành xử thiếu văn hoá với hàng xóm…

Công an địa phương cho hay sẽ mời ông Gray đến đồn công an làm việc sáng ngày mai 31 tháng 7 và doạ sẽ “xử lý nghiêm minh theo pháp luật.” (S. Châu)