22/04/2014 | 0

Du khách ngoại quốc bất mãn vì phải mua vé vào phố cổ Hội An

Du khách ngoại quốc bất mãn vì phải mua vé vào phố cổ Hội An

Theo báo mạng VTC News, qui định thu tiền vào thăm phố cổ Hội An đã làm bùng lên làn sóng phản đối từ phía du khách ngoại quốc. Đây là qui định mới nhất của chính quyền thành phố Đà Nẵng, buộc mỗi du khách đến thăm phố cổ Hội An phải nộp “lộ phí” 120,000 đồng, tương đương 6 Mỹ Kim.
Một du khách có tên Timmyruss từ Thái Lan cho rằng, hình như “chỉ có tiền là mối quan tâm duy nhất của chính quyền địa phương.” Mỗi du khách vào các khu nhà cổ lâu nay đã phải đóng lệ phí, giờ lại bị buộc đóng tiền mới được đi vào khu vực phố cổ, theo du khách này, quả là lạ lùng.
Một du khách khác cũng cho biết, gia đình của ông gồm 4 người, lưu lại Hội An trong vòng một tuần lễ, phải đi vào khu vực phố cổ Hội An tổng cộng khoảng 10 lần, coi như sẽ phải tốn đến 240 Mỹ Kim là quá đắt.
Một số du khách châu Âu cũng cho hay, sẽ tẩy chay Hội An mà không cần biết số tiền lệ phí sẽ được sử dụng vào việc gì.
Trong khi đó, theo báo mạng Một Thế giới, người đứng đầu thành phố Hội An, ông Nguyễn Sự cho biết, sẽ mở cuộc họp khẩn cấp vào ngày 25 tháng 4 tới để gấp rút chấn chỉnh lệnh thu lệ phí du khách ghé thăm phố cổ Hội An.
Ông Nguyễn Sự thừa nhận rằng, rất nhiều du khách cũng như các công ty du lịch đã bày tỏ sự bất bình trước qui định này. (S. Châu)