24/06/2017 | 1

Du khách Mỹ bị đâm chết ở phố Tây Sài Gòn

Du khách Mỹ bị đâm chết ở phố Tây Sài Gòn

(Ảnh: Dân Trí)

Một thanh niên Mỹ đi chơi cùng bạn ở khu phố Tây của Sài Gòn đã cãi vã với một thanh niên địa phương, rồi bị người này đâm chết.

Báo Thanh Niên cho biết vào hôm Thứ Sáu 23/06, công an quận 1 và công an thành phố đang cùng truy lùng hung thủ, và điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ tử vong của nam du khách tên Stephen Pendleton Marshall, 22 tuổi, quốc tịch Mỹ, lưu trú ở phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, Sài Gòn.

Trước đó, khoảng 9 giờ 30 phút tối hôm Thứ Tư 21/06, Stephen cùng một người bạn đang đi chơi ở khu phố Tây (khu vực ba con đường Bùi Viện, Đề Thám và Phạm Ngũ Lão). Dọc đường, Stephen có va chạm và cãi vã với một thanh niên ở đây. Sợ gặp rắc rối, người bạn đi cùng kéo ông Stephen bỏ đi.

Trong lúc hai du khách quay đi thì bất ngờ nam thanh niên cầm dao đâm vào lưng Stephen. Nạn nhân được người bạn đi cùng đưa đi bệnh viện cấp cứu, nhưng không qua khỏi vì vết thương quá nặng.

Theo báo mạng VnExpress hôm Thứ Sáu, công an quận 1 và công an thành phố đã xác định được nghi can sát hại ông Stephen là một người nghiện ma túy, và đang truy lùng người này.

Phố Tây là một tụ điểm thu hút du khách nước ngoài ở Sài Gòn, với những hàng quán ăn uống và dịch vụ. Những tiệm ăn Á Âu ở đây mở cửa suốt đêm, cùng những gánh hàng rong.

Tại đây du khách có thể ở trọ với giá chưa đến 20 Mỹ kim một đêm.

Huy Lam / SBTN