24/06/2019 | 0

Du khách Hoa Kỳ thứ 10 tử vong tại Cộng Hòa Dominica

Du khách Hoa Kỳ thứ 10 tử vong tại Cộng Hòa Dominica

Ảnh: Reuters

CNN dẫn lời một viên chức Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết, thêm một du khách Hoa Kỳ thiệt mạng trong khi đi nghỉ mát ở Cộng hòa Dominica vào đầu tháng này. Đây là du khách thứ 10 thiệt mạng tại quốc gia thuộc quần đảo Caribbean.

Trong cuộc phỏng vấn với CNN, viên chức này đã xác nhận trường hợp của nam du khách, khi trả lời các câu hỏi về những thông tin liên quan đến người đàn ông này. Gia đình của nam du khách cho biết ông đột nhiên bị bệnh và qua đời vào thứ Hai tuần trước. Dù vậy, viên chức Bộ Ngoại giao không cung cấp thông tin chi tiết về danh tính, hay nguyên nhân tử vong.

Theo CNN và hãng tin News 12 Long Island, một thành viên gia đình xác nhận danh tánh của nam du khách là ông Vittorio Caruso (56 tuổi), sinh sống tại Glen Cove, Long Island. Chị dâu của ông Carus, bà Lisa Maria Caruso, nói với News 12 Long Island rằng ông Vittorio Caruso tử vong sau khi bị suy hô hấp và có khả năng ông bị đau tim trong kỳ nghỉ. Bà kể lại gia đình nhận được một cuộc gọi điện thoại báo rằng ông Caruso bị ốm, vài phút sau, họ nhận được cuộc gọi thứ hai thông báo rằng ông đã qua đời.

Theo News 12 Long Island, ông Caruso đang tận hưởng thời gian nghỉ hưu tại Cộng hòa Dominica, sau khi ông bán cửa hàng pizza Glen Cove mà ông đồng sở hữu với anh của ông trong 12 năm qua.

Cảnh sát Cộng hòa Dominica xác nhận với CNN rằng ông Caruso tử vong tại một bệnh viện ở Santo Domingo. Theo cảnh sát, ông Caruso được chăm sóc y tế từ ngày 11 tháng Sáu và qua đời vì suy hô hấp. Hiện quá trình khám nghiệm tử thi đang được tiến hành.

Hiện FBI đang hỗ trợ chính quyền địa phương kiểm tra độc tính trong thi thể của ít nhất ba trong số các trường hợp tử vong gần đây. Tình trạng công dân Hoa Kỳ chết trong khi đang nghỉ mát tại Cộng hòa Dominica đang ở mức đáng lo ngại. (Mộc Miên)