16/12/2014 | 0

Du khách Hàn đến Nha Trang tăng gấp đôi

Du khách Hàn đến Nha Trang tăng gấp đôi

Sân bay quốc tế Cam Ranh cho biết từ tháng 11.2014, mỗi tuần có 2 chuyến bay trực tiếp từ Seoul (Hàn Quốc) đến sân bay Cam Ranh, mỗi chuyến đưa khoảng 120 – 130 khách.Với con số 60,000 lượt, số du khách Nam Hàn đến thành phố Nha Trang trong năm 2013 được xếp hàng thứ hai, chỉ sau du khách Nga.

Bà Phan Thanh Trúc, phó Giám đốc Sở Văn hoá – Thể thao – Du lịch tỉnh Khánh Hoà cho đây là tín hiệu tốt đẹp của ngành du lịch tỉnh Khánh Hoà, giúp thay thế số lượng du khách Nga đang giảm dần từ đầu năm 2014 đến nay. Một số đại diện công ty du lịch của Việt Nam cho biết, du khách Nam Hàn chịu bỏ tiền ra để sử dụng những dịch vụ du lịch cao cấp như chơi golf, tắm bùn, nghỉ mát tại các khu resort…

Cũng vào hôm qua 15 tháng 12, 2014, Sở Văn hoá – Thể thao – Du lịch thành phố Đà Nẵng cũng đã công bố việc đưa vào hoạt động hàng loạt dịch vụ du lịch mới như khu làng Pháp; xe điện; thể thao dưới nước; chợ đêm sông Hàn… Năm sau Đà Nẵng còn có nhiều sự kiện lớn như: Thi bắn pháo hoa quốc tế, Điểm hẹn mùa hè, Đường chạy sắc màu… cùng những sự kiện, lễ hội mang tính cộng đồng sẽ thu hút khách du lịch.

Chính quyền Cộng sản Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng cho biết, đây là loạt hoạt động mới của họ, sau khi được trang mạng TripAdvisor đưa vào danh sách 10 điểm đến mới nổi của thế giới, công bố hồi đầu tháng 12 vừa qua. (Song Châu)