01/11/2020 | 17

Du khách đến New York phải cách ly trong ba ngày sau đó xét nghiệm coronavirus

Du khách đến New York phải cách ly trong ba ngày sau đó xét nghiệm coronavirus

Ảnh: Reuters

Tin từ New York – Vào thứ bảy (ngày 31 tháng 10), Thống đốc New York Andrew Cuomo cho biết hầu hết những du khách đến tiểu bang sẽ phải cách ly ít nhất ba ngày, sau đó xét nghiệm coronavirus. Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh thống đốc Cuomo đang tìm cách thay đổi một trong những chế độ kiểm dịch nghiêm ngặt nhất đối với du khách ở Hoa Kỳ. Nếu kết quả xét nghiệm cho kết quả âm tính, khách du lịch có thể rời khỏi vùng cách ly.

Chia sẻ với các phóng viên, ông Cuomo cho biết các yêu cầu này sẽ không áp dụng cho cư dân của các tiểu bang tiếp giáp với New York, và sẽ có các yêu cầu khác nhau đối với những người dân New York rời khỏi tiểu bang trong vòng chưa đầy 24 giờ.

Ông cho biết Connecticut, Pennsylvania và New Jersey là những ví dụ về các tiểu bang tiếp giáp, vì những nơi này có rất nhiều người đến thành phố New York mỗi ngày. Nhưng không rõ liệu các tiểu bang láng giềng Vermont và Massachusetts có được miễn trừ chế độ mới này hay không.

Thống đốc cho biết thêm rằng du khách sẽ được yêu cầu thực hiện một xét nghiệm cho kết quả âm tính trong vòng ba ngày trước khi đến New York. Nếu xét nghiệm thứ hai được thực hiện ít nhất bốn ngày sau khi đến New York cũng cho kết quả âm tính, thì người này không cần phải cách ly nữa và có thể tiếp tục công việc của mình.

Ngược lại, nếu kết quả xét nghiệm là dương tính, người này phải tiếp tục cách ly. Bên cạnh đó, những người được tiểu bang coi là lao động thiết yếu được miễn các quy định. (BBT)