10/05/2021 | 1

Du khách bay từ nước ngoài đến Hoa Kỳ để được tiêm vaccine COVID-19

Du khách bay từ nước ngoài đến Hoa Kỳ để được tiêm vaccine COVID-19

Tin từ MIAMI BEACH, FLORIDA – Một hàng dài người chờ đợi trên bãi cát ở Miami Beach, Florida, cùng với hàng chục du khách đến từ châu Mỹ Latinh đợi đến lượt của họ tại một trạm tiêm chủng coronavirus. Đổ mồ hôi dưới ánh nắng chiều vào hôm Chủ nhật (ngày 9 tháng 5), các du khách ghi danh vào một hệ thống trực tuyến – không yêu cầu bằng chứng cư trú – và không lâu sau đó, họ được tiêm vaccine Johnson & Johnson một liều miễn phí và nhận được một thẻ tiêm chủng.

Theo tin từ AFP, du khách đến từ khắp châu Mỹ Latinh – Ecuador, El Salvador, Venezuela – nơi việc chích ngừa vaccine diễn ra chậm và bị cản trở do thiếu hụt thuốc. Cơn sốt tìm kiếm vaccine diễn ra kèm với việc giá vé máy bay tăng mạnh. Các chuyến bay từ Buenos Aires đến Miami, thường có giá khoảng 1,000 mỹ kim, tăng lên 2,000 mỹ kim trong tháng Năm.

Ủy viên David Richardson của thành phố Miami Beach, một đảng viên Dân chủ, người giám sát cơ sở tiêm chủng này, thông báo với AFP rằng ông có cảm xúc lẫn lộn về những du khách tìm vaccine.

Vào hôm Chủ nhật (9/5), trạm tiêm chủng ở Miami Beach tiêm vaccine Johnson & Johnson cho 175 người. Đây là loại vaccine được khách du lịch ưa chuộng vì chỉ cần tiêm một liều. Ông Richardson cho biết vào sáng hôm Chủ nhật, ông được ủy quyền để cung cấp vaccine cho bất kỳ ai trên 18 tuổi.