06/11/2015 | 0

Du khách Anh: Du lịch Ai Cập vẫn an toàn

Du khách Anh: Du lịch Ai Cập vẫn an toàn

Luxor – Ai Cập. (Reuters) – Trong lúc Anh quốc cấm các chuyến bay đến và rời thành phố nghỉ mát Sharm al-Sheikh, du khách đang ở tại thành phố Luxor nói rằng họ cảm thấy an toàn ở Ai Cập.

Trong ngày hôm nay, Anh nói rằng có nhiều khả năng là thành phần phiến quân Quốc gia Hồi giáo hay IS đã đứng đàng sau việc làm rơi chiếc phi cơ hành khách của Nga. Moscow đã bác bỏ nghi ngờ này, Ai Cập cũng nói rằng hiện chưa có chứng cứ nào để kết luận chiếc phi cơ bị đánh bom. Du khách Leily Holkeinser nói rằng, khi nghe tin cấm bay bà ta bị sốc. Bà ta không biết người Anh ở Sharm el Sheikh phản ứng như thế nào. Họ sẽ ở lại hay muốn về nước. Bà ta không biết người Anh ở Sharm el Sheikh có cảm tưởng gì, nhưng bà ta cảm thấy an toàn ở Luxor.

Ái Nhĩ Lan và Hòa Lan cũng đã cấm các chuyến bay đến và rời Sharm al-Sheikh. Đức chỉ kêu gọi công dân tránh tới bán đảo Sinai. Du khách Ellie nói rằng Ai Cập là quốc gia an toàn. Vụ phi cơ rơi là điều đáng tiếc, nhưng không thể ngăn chận việc du lịch các nước. Nếu từ bỏ du lịch sau mỗi biến cố là đầu hàng chủ nghĩa khủng bố.

Các nguồn tin an ninh Hoa Kỳ và Liên Âu nói rằng chứng cứ hiện giờ có thể nghĩ chiếc phi cơ bị đánh bom. Tuy nhiên, hiện cũng chưa có kết luận cuối cùng. (Robert Vo)