26/08/2015 | 0

Du khách Anh đến Iran tăng vọt

Du khách Anh đến Iran tăng vọt

Luân Đôn, Anh. (Reuters) – Theo một hãng du lịch của Anh, du khách Anh ghi tên tham dự các chuyến du lịch Iran đang có chiều hướng gia tăng, đặc biệt khi lệnh cấm vận Iran của các tổ chức quốc tế có thể được bãi bỏ vào đầu năm 2016.

Một nữ du khách cho biết, đã đặt vé đi chuyến đi đầu tiên đến Iran vào tháng Chín, và địa điểm mà bà sẽ đến trong mùa lễ là Buggsie Heath-Brown của Iran. Người Iran cũng hy vọng Buggsie Heath-Brown sẽ là nơi lôi cuốn ngày càng nhiều du khách ngoại quốc đến thăm, mà chỉ riêng trong năm 2013 đã có đến 90,000 du khách từ Liên Âu và Bắc Mỹ tìm đến. Iran đang hy vọng con số này tăng lên gấp 4 lần trong vòng 10 năm tới. Nhà sáng lập và là giám đốc điều hành công ty du lịch Wild Frontiers của người Anh tỏ ra lạc quan về khả năng này, cho biết số du khách người Anh đặt vé đến Iran tăng rất nhanh từ tháng 7, lúc nghe tin thoả ước nguyên tử được ký kết.

Ngày thứ Hai 24 tháng Tám, ngoại trưởng Anh, Hammond loan báo trong chuyến đi thăm Tehran rằng, kế hoạch rút bỏ cấm vận sẽ mang đến việc ký kết với Iran một số thoả ước thương mại trị giá hàng tỉ Mỹ kim. Hammond cũng ước lượng khoảng 150 tỉ Mỹ kim trị giá của các trương mục của người Iran bị phong toả ở ngoại quốc sẽ được giải toả sau khi thoả ước nguyên tử được ký kết. (Song Châu)