09/08/2020 | 7

Du học sinh Việt Nam tại Úc bị bắt vì ăn cắp

Du học sinh Việt Nam tại Úc bị bắt vì ăn cắp

Trang mạng xã hội cá nhân của nghi phạm có đăng hình với túi hàng hiệu (zingnews.vn)

Tin từ Sydney: Truyền thông nhà nước cộng sản Việt Nam đưa tin nhà chức trách thành phố Sydney (Úc) đã bắt giữ một du học sinh người Việt Nam vì hành vi trộm cắp nhiều túi xách của các thương hiệu thời trang lớn.

Dẫn nguồn tin từ 7NEWS Sydney, báo mạng Zing viết rằng cảnh sát thành phố Sydney bắt đầu cuộc điều tra sau khi nhận được báo cáo về một thanh niên đến cửa hàng bách hóa trên phố Castlereagh và lấy trộm 3 chiếc túi xách hàng hiệu với tổng giá trị bán lẻ 11,000 Mỹ kim vào ngày 31/7.

Sau khi truy xét, cảnh sát đã bắt giữ sinh viên Việt Nam 25 tuổi tại một bệnh viện trên phố Barker, Randwick, vào đêm 7/8. Cảnh sát cũng tiến hành khám xét một ngôi nhà trên phố Cooper, Surry Hills, nơi sinh viên này trọ và tìm thấy một số túi hàng hiệu với tổng trị giá khoảng 50,000 Mỹ kim mà người này không thể xuất trình hoá đơn mua hàng.

Sinh viên này, đang theo học chuyên ngành thiết kế đồ hoạ, bị buộc tội ăn cắp và đưa đến đồn cảnh sát để giam giữ mà không có quyền tại ngoại. Anh ta phải ra toà vào cuối tuần này. Trên trang Facebook cá nhân của nam sinh viên này, dân mạng phát hiện loạt ảnh trùng khớp với các món đồ cảnh sát đăng tải.

Tình trạng du học sinh và thực tập sinh Việt Nam ăn cắp hàng ở siêu thị xảy ra ở nhiều quốc gia, đặc biệt là ở Nam Hàn và Nhật Bản. Nhiều trong số họ bị bắt giữ bởi cảnh sát địa phương, bị xử phạt tiền rồi bị trục xuất về Việt Nam. Trong một số cửa hàng ở Nhật Bản và Nam Hàn có bảng cảnh báo không được ăn trộm bằng tiếng Việt.

Quốc Tuấn