18/03/2022 | 246

Du học sinh Dương Đức Thịnh đã bị Bộ Di Trú Úc trục xuất về Việt Nam

Du học sinh Dương Đức Thịnh đã bị Bộ Di Trú Úc trục xuất về Việt Nam

Thịnh-Nguồn-hình-Facebook

Tin Vietnam.- Ngày 16 tháng 3 năm 2022, ông Lê Công, Chủ tịch Cộng đồng Liên bang Úc cho đài V5TV cho biết, Bộ trưởng Di trú Úc đã trục xuất sinh viên Dương Đức Thịnh, người đã nhục mạ lá cờ vàng tại bang New South Wales, Úc vào tháng 5 năm 2021 về Việt Nam.

Theo ông Công, để có được kết quả này đó là cả quá trình vận động với nhiều chữ ký, nhiều cuộc họp, nhiều kế hoạch, công sức bền của ông cũng như Cộng đồng. Cộng đồng đã phải kiên trì vận dụng các mối quan hệ với nhiều người các cựu binh sĩ Úc từng chiến đấu tại Việt Nam, cũng như những người có ảnh hưởng với các viên chức Úc. Bởi vì điều này có thể gây ảnh hưởng đến mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Vì vậy, bộ Di Trú Úc phải rất cân nhắc để giải quyết sự việc.

Nhưng bằng sự kiên trì của Cộng đồng người Việt, cũng như không chấp nhận được hành động nhục mạ lá cờ vàng của Thịnh, bộ Di Trú Úc đã có quyết định trục xuất Dương Đức Thịnh về nước.

Theo ông Công, sau khi Thịnh bị trục xuất về đến Việt Nam thì Cộng đồng mới chính thức công bố thông tin này. Thông tin này đã khiến cho những người yêu, và gìn giữ lá cờ vàng rất vui mừng. Vì sau hành động xấc xược của Thịnh, thì lực lượng dư luận viên của nhà cầm quyền còn liên tục thách thức, nhục mạ Cộng đồng để bênh vực cho Thịnh.

An Nhiên