Đang tải...
14/05/2018 | 1

Du học sinh cao học từ Trung Cộng về quê đi cướp

Du học sinh cao học từ Trung Cộng về quê đi cướp

Ảnh: VietNamNet

Một thanh niên được gia đình gửi đi Trung Cộng du học bậc cao học ngành kinh tế có nguy cơ chấm dứt sự nghiệp trong nhà tù ở tỉnh Hà Tĩnh, sau khi đi cướp và bị bắt quả tang.

Lê Đình Kiên, 29 tuổi, bị công an thành phố Hà Tĩnh bắt giữ và truy tố về tội cướp tài sản. Kiên bị cáo buộc đột nhập vào tư gia của cô Trần Thị Hà Quy, 30 tuổi, ở phường Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh, hôm 9 tháng 5 và dùng hung khí khống chế cô này cùng 5 người khác trong nhà để cướp tài sản. Báo chí trong nước tường thuật rằng, sau khi được gia chủ mở két sắt lấy tiền, nghi can trông thấy một cuốn sổ tiết kiệm ngân hàng, nên ép gia chủ ra ngân hàng rút thêm tiền về giao cho hắn ta. Khi đi rút tiền tại Ngân Hàng Đầu Tư Và Phát Triển Việt Nam BIDV chi nhánh Hà Tĩnh, cô Quy bị Kiên dùng điện thoại giám sát từ xa. Nhưng cô đã bí mật ghi lại lời nhắn trong một mảnh giấy nhờ nhân viên ngân hàng liên lạc với người thân và báo công an. Công an thành phố Hà Tĩnh sau đó ập đến bắt giữ nghi can, giải cứu những người bị hắn ta khống chế.

Lê Đình Kiên khai với công an rằng, hắn ta đang theo học bậc cao học chuyên ngành kinh tế tại Trung Cộng. Do mâu thuẫn với người thân, Kiên muốn có số tiền lớn để đi khỏi nhà nên gây ra vụ cướp.

Huy Lam / SBTN

Loading...