24/11/2019 | 2

Dự đoán lượng người di chuyển dịp Lễ Tạ Ơn sẽ cao kỷ lục, phi trường quốc tế LAX cung cấp xe buýt miễn phí và mở rộng dịch vụ chuyên chở

Dự đoán lượng người di chuyển dịp Lễ Tạ Ơn sẽ cao kỷ lục, phi trường quốc tế LAX cung cấp xe buýt miễn phí và mở rộng dịch vụ chuyên chở

Ảnh: Los Angeles Time

Hôm Chủ nhật (24/11/2019), phi trường quốc tế Los Angeles (LAX) sẽ cung cấp xe buýt miễn phí và mở rộng dịch vụ chuyên chở trong dịp Lễ Tạ Ơn, dự kiến sẽ có lượng người di chuyển trên các tuyến giao thông cao kỷ lục.

Theo dự đoán của phi trường, sẽ có khoảng 3.21 triệu người đi và đến LAX trong 14 ngày Lễ Tạ Ơn, với khoảng 80% số đó là cư dân Los Angeles.

Nhằm đáp ứng cho nhu cầu tăng, một tuyến đường tạm thời, LAX Holiday Shuttle sẽ chạy theo giờ qua lại Santa Monica và Century City từ 5 giờ sáng đến nửa đêm mỗi ngày, cho đến thứ Hai (02/12/2019), trừ ngày Lễ Tạ Ơn. Giá vé một chiều là 10 Mỹ kim.

Đồng thời cũng có thêm hai tuyến xe buýt giữa phi trường và trạm xe LAX/Aviation Green Line, và hai tuyến khác giữa phi trường và trạm LAX City Bus Center. Phi trường cũng mở thêm hai tuyến xe đi lại Hollywood, trung tâm L.A, Long Beach và Van Nuys.

Hành Khách có thể nhận vé xe buýt và xe lửa miễn phí từ 24/11/2019 đến 02/12/2019. Hành Khách có thể di chuyển miễn phí bằng tất cả xe buýt METRO, Big Blue, Torrance Transit và Culver City nếu di chuyển đến trạm City Bus Center bằng dịch vụ xe của LAX. Khách dùng dịch vụ G Shuttle từ phi trường cũng có thể di chuyển miễn phí ở trạm Aviation Green Line. Khách cũng có thể dùng dịch vụ xe LAX miễn phí để đi lại giữa phi trường trạm Aviation/LAX Metro Station, cũng như trạm LAX City Bus Center.

LAX khuyên hành khách dùng dịch vụ giao thông công cộng vì khu vực trung tâm có nhiều công trình, cộng với nhu cầu đi lại tăng cao sẽ khiến bãi đậu xe bị hạn chế đi nhiều. Họ cũng khuyên khách du lịch nên đến trạm đón khách sớm ít nhất hai tiếng cho các chuyến bay nội địa, và ba tiếng đối với các chuyến bay quốc tế. (Mộc Miên)