16/01/2021 | 0

Dư chấn làm rung chuyển khu vực động đất ở Indonesia khi đội cấp cứu đang làm việc

Dư chấn làm rung chuyển khu vực động đất ở Indonesia khi đội cấp cứu đang làm việc

Ảnh: Reuters

Tin từ JAKARTA , Indonesia – Vào thứ Bảy (16/1), một cơn dư chấn đã làm rung chuyển đảo Sulawesi của Indonesia khi các nhân viên cấp cứu dọn dẹp đống đổ nát của các tòa nhà bị sập, để tìm những người sống sót sau trận động đất giết chết ít nhất 46 người vào thứ Sáu tuần này và khiến hàng ngàn cư dân phải chạy trốn trong hoảng loạn.

Cơ quan đối phó thiên tai của Nam Dương cho biết không có thiệt hại hoặc thương vong nào được báo cáo từ trận động đất 5.0 độ Richter hôm thứ Bảy ở các huyện Mamuju và Majene ở Tây Sulawesi, xảy ra một ngày sau trận động đất 6.2 độ Richter.

Người đứng đầu cơ quan Doni Monardo nói với đài truyền hình địa phương rằng cuộc tìm kiếm những người sống sót bị mắc kẹt dưới đống đổ nát vẫn được tiếp tục, và một phát ngôn viên nói với các phóng viên rằng các biện pháp khẩn cấp đã được áp dụng tại tỉnh để giúp cấp cứu. Cơ quan trên cho biết hơn 820 người bị thương và khoảng 15,000 người đã rời bỏ nhà cửa sau trận động đất. Một số người tìm nơi ẩn náu trên núi, trong khi những người khác đến các trung tâm di tản chật chội.

Trận động đất hôm thứ Sáu và các dư chấn của nó đã làm hư hại hơn 400 ngôi nhà và hai khách sạn, cũng như san phẳng một bệnh viện và văn phòng của thống đốc khu vực. Anh Arianto Ardi từ cơ quan tìm kiếm và cấp cứu ở Mamuju nói với Reuters rằng các nỗ lực tìm kiếm sẽ tập trung vào hai khách sạn.

Vào hôm thứ Bảy, ông Dwikorita Karnawati, người đứng đầu cơ quan khí tượng quốc gia, nói với đài truyền hình địa phương rằng một trận động đất khác có thể xảy ra và có thể lên tới 7.0 độ richter, đồng thời kêu gọi người dân tránh xa biển vì nguy cơ sóng thần. (BBT)