Dự báo nhiệt độ có thể lên tới 90 độ tại Nam California

Dự báo nhiệt độ có thể lên tới 90 độ tại Nam California

Các nhà khí tượng hôm thứ Ba (8 tháng 2) cho biết thời tiết ở Nam California sẽ nóng lên vào cuối mùa Đông do thời tiết ấm bất thường dự trù sẽ đến trong tuần này. Theo Cơ quan Thời tiết Quốc Gia (NWS), đợt nắng nóng sẽ kéo dài tới cuối tuần và đẩy nhiệt độ lên đến 80 – 90 độ F, cao hơn khoảng 15 đến 20 độ so với mức bình thường vào thời điểm này trong năm.

Khuyến cáo nhiệt độ cao dự trù có hiệu lực từ lúc 11 giờ sáng Thứ Tư trên phần lớn khu vực Quận Los Angeles, cũng như các khu vực quận Orange và một số nơi khác của Inland Empire. Khuyến cáo sẽ hết hiệu lực vào lúc 6 giờ chiều thứ Sáu.

Dọc bờ biển quận L.A. và các thung lũng ven biển dự báo sẽ đạt mức nhiệt cao nhất từ 85 đến 90 độ, với thời tiết nắng nóng kéo dài đến cuối tuần. Cơ quan Thời tiết Quốc gia tại San Diego cho biết một số nơi tại quận Orange, San Bernardino và Riverside sẽ đạt mức nhiệt cao nhất từ 86 đến 91 độ F trong đợt nắng nóng này.

Dự báo nhiệt độ cao nhất cho thứ Năm là 87 độ ở Anaheim, 85 độ ở Irvine, 85 độ ở Ontario và 83 độ ở Temecula. Cơ quan thời tiết khuyến cáo rằng các bệnh gây ra bởi thời tiết nắng nóng có thể sẽ xảy ra. Những người dễ bị tổn thương, người lao động ngoài trời và khách ngoại thành đến từ các vùng có khí hậu lạnh hơn đặc biệt có nguy cơ mắc bệnh. Để giữ mát, NWS khuyên mọi người nên tránh hoạt động gắng sức, uống nhiều nước và mặc quần áo mỏng nhẹ. Như mọi khi, những người lái xe được khuyên không nên để trẻ em hoặc vật nuôi một mình trong xe.