30/11/2018 | 0

Dự án Trump Tower ở Moscow từng xem xét tặng căn penthouse cho Tổng thống Nga Putin

Dự án Trump Tower ở Moscow từng xem xét tặng căn penthouse cho Tổng thống Nga Putin

Ảnh: CNN

Washington, DC – Đài CNN trích dẫn lời ông Feliz Sater – người đã cộng tác với luật sư Michael Cohen trong dự án xây dựng Trump Tower tại Moscow – cho biết dự án từng xem xét việc tặng căn nhà penthouse cho Tổng thống Nga Vladimir Putin sau khi dự án hoàn tất. Ông Sater cho biết đây là chiến dịch quảng cáo, vì giá trị tòa nhà và tính thu hút sẽ tăng cao nếu ông Putin sinh sống tại đây. Hai nguồn tin của tờ BuzzFeed cho biết ông Cohen đã thảo luận với phát ngôn viên của ông Putin, theo đó, căn nhà penthouse trị giá 50 triệu Mỹ kim sẽ được tặng cho ông Putin.

Theo CNN, hiện vẫn chưa rõ Tổng thống Trump lúc đó có biết về kế hoạch này hay không. Ông Cohen đã từ chối yêu cầu bình luận về câu chuyện này. Khi được hỏi về ý tưởng tặng căn nhà penthouse cho Tổng thống Putin, luật sư Rudy Giuliani – luật sư đại diện của Tổng thống Trump – đã bác bỏ thông tin tổng thống có liên quan, đồng thời khẳng định ý tưởng này chưa từng được soạn thảo dưới bất kỳ hình thức nào.

Sáng hôm thứ Năm (29 tháng 11), ông Cohen đã thừa nhận tội khai man với Quốc hội, khi ông ra làm chứng cho cuộc điều tra dự án xây dựng tòa tháp Trump Tower ở Moscow. Theo lời khai mới của luật sư Cohen, ông vẫn thảo luận về dự án Trump Tower với ông Sater cho đến khi cuộc tranh cử tổng thống 2016 kết thúc, mặc dù trước đó, ông từng khai nhận với Quốc hội rằng mọi thảo luận về dự án đã kết thúc vào tháng 1/2016.

Theo khai nhận của ông Cohen, ông đã khai man để đưa ra thông tin khớp với nhân vật số 1 “Individual -1” và thể hiện sự trung thành đối với nhân vật số 1 “Individual -1”.

Đài CNN cho biết, Tổng thống Trump chính là nhân vật số 1  được ông Cohen nhắc tới. (Mộc Miên)