Dự án Spice Kitchen có ý nghĩa lớn đối với người tị nạn ở Hoa Kỳ

Dự án Spice Kitchen có ý nghĩa lớn đối với người tị nạn ở Hoa Kỳ

Ảnh: deseret

Tin từ thành phố Salt Lake – Dân biểu liên bang gốc Việt Stephanie Murphy được ba mẹ đưa đi trong cuộc chạy thoát cộng sản Việt Nam khi còn là một trẻ sơ sinh. Thuyền họ lênh đênh giữa biển khơi với nhiên liệu, thực phẩm cạn kiệt. Lúc đó họ được cứu sống bởi một tàu Hải quân Hoa Kỳ. Cả gia đình đến trại tị nạn Malaysia trước khi được định cư ở Hoa Kỳ. Đứa trẻ vượt biên ngày xưa chính là người phụ nữ Mỹ gốc Việt đầu tiên được bầu vào Quốc hội ở Hoa Kỳ.

Vào thứ Bảy (8/7), bà Murphy kể câu chuyện của bà tại Thành phố Salt Lake cho một nhóm người tị nạn tại Spice Kitchen. Đây là chương trình dành cho những người tị nạn được đào tạo nghề nấu bếp và phát triển kinh doanh về ẩm thực.

Theo tờ Deseret News đưa tin, dự án này là sự hợp tác giữa quận Salt Lake và Ủy ban Cấp Cứu Quốc tế. Dân biểu Murphy đã đến gặp gỡ các nhà lãnh đạo cộng đồng giúp người tị nạn để nói về tầm quan trọng của những dự án này. Đây thực sự là những hành động đầy ý nghiã đối với một cộng đồng đang tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn thoát khỏi sự áp bức, nghèo đói, đàn áp.

Kể từ khi ý tưởng này ra mắt năm 2013, nó đã phục vụ 120 người tham gia. Những chiếc xe thực phẩm của nhà bếp này đang ngày càng trở nên phổ biến ở Salt Lake City. Với dự án này, những người tị nạn sẽ có được việc làm yêu thích và có thể tìm hiểu về văn hóa ẩm thực của hàng chục quốc gia trên thế giới mỗi ngày. (BBT)