22/07/2016 | 0

Dự án môn thể thao thời trung cổ được tổ chức thi đấu tại Olympic

Dự án môn thể thao thời trung cổ được tổ chức thi đấu tại Olympic

Dover, Vương Quốc Anh. (Reuters) – Những người yêu thích bộ môn kỵ sĩ đấu thương thời trung cổ hiện đang mong muốn môn thể thao này được tổ chức thi đấu tại Olympic.

Đây là một môn thể thao nguy hiểm, người chơi phải mặc áo giáp, cưỡi ngựa, cố gắng đâm thương trúng vào đối thủ để làm đối thủ ngã ngựa. Dominic Sewell, một kỵ sĩ đấu thương chuyên nghiệp nói, môn thể thao này xứng đáng được công nhận là môn võ nghệ thuật phương tây và nên được thêm vào danh sách thi đấu ở Olympic.

Sewell được hỗ trợ bởi tổ chức English Heritage, một tổ chức từ thiện bảo tồn 400 di tích văn hóa, lịch sử, và đã đưa ra bản kiến nghị trực tuyến nhằm đưa môn thể thao này đến thế vận hội Rio. Sẽ mất nhiều năm nữa để môn thể thao này trở nên phổ biến, tuy nhiên đang được xem xét để đưa vào danh sách các môn thể thao mùa hè.

Đầu tiên sẽ phải được công nhận là một môn thể thao Olympic và sau đó xem xét kỹ lưỡng trong thời gian ít nhất là bảy năm. Một Liên đoàn quốc tế kỵ sĩ đấu thương sẽ phải được thành lập và tổ chức giải vô địch thế giới.

Hiện tại không có môn thể thao mới nào được thêm vào ở thế vận hội Rio, bóng chày và bóng mềm, karate, leo núi thể thao, trượt ván, lướt sóng đã được kiến nghị đưa vào Thế vận hội Tokyo năm 2020. (Thuý Vi)