15/02/2015 | 1

Dự án hàng triệu Mỹ kim thành nơi phơi quần áo

Dự án hàng triệu Mỹ kim thành nơi phơi quần áo

Dự án được xây trong khuôn viên của bệnh viện tại 43 Tràng Thi- Hà Nội với 500 giường bệnh, tổng mức đầu tư của dự án là 9 triệu Mỹ kim. Ông Vũ Bá Quyết- Giám đốc bệnh viện Phụ sản Trung ương- nói dự án chuẩn bị được hoàn thành, và đang tiến hành đúng thời gian. Tuy nhiên vị giám đốc này lại từ chối trả lời về thời gian cụ thể hoàn thành dự án.

Đã từ lâu, tình trạng quá đông tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương là chuyện bình thường, mà sản phụ Hà Nội buộc phải chấp nhận.

Trong cái giá rét của những ngày đại hàn cuối năm, hàng trăm người nhà sản phụ co ro trong manh chiếu mỏng, họ nằm, ngồi lăn lóc, căng bạt, quấn chăn… để tránh cái giá rét trong những ngày đại hàn.

Nghịch lý đáng nói là trong khuôn viên bệnh viện phụ sản lại mọc lên sừng sững một dự án khu điều trị lớn. Dự án này ra đời để giảm thiểu tình trạng quá tải tại bệnh viện. Nhưng đến nay nó vẫn đang trong giai đoạn nằm chờ, bên trong thì ngổn ngang vật liệu, nhiều bức tường bị rạn nứt. Sau hơn 2 năm kể từ ngày dự kiến hoàn thành dự án, công trình giá trị cả trăm tỷ này đang được dùng làm bãi đỗ xe, nơi treo quần áo.

Bên trong công trình vẫn đang ngổn ngang

Dự án hàng trăm tỷ đang được “trưng dụng” để treo quần áo.

Dự án xây dựng, cải tạo, mở rộng Bệnh viện Phụ sản Trung ương là một trong số 18 dự án xây dựng bệnh viện công lớn thuộc Bộ Y tế, được vay vốn tín dụng đầu tư của Nhà nước theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 220/TB-VPCP ngày 2/11/2007 nhằm làm giảm tình trạng quá tải trong khám chữa bệnh, phục vụ nhân dân cả nước.

Dự án được xây trong khuôn viên của Bệnh viện tại 43 Tràng Thi (Hà Nội) với quy mô 500 giường bệnh, 2 khu nhà điều trị B và C cao 12 tầng. Tổng mức đầu tư của dự án này là 196,5 tỷ đồng. Trong đó nguồn vốn đầu tư phát triển Ngân sách cấp 30%, 70% còn lại vay vốn của Ngân hàng Phát triển Việt Nam.

2 năm với gần 9 triệu Mỹ kim chỉ được dùng để phục vụ những việc vặt vãnh, đây là một sự lãng phí lớn cho một đất nước nghèo như Việt Nam.

Thanh Lan / SBTN