20/01/2015 | 0

Dự án đường sắt trên cao Hà Nội lại xảy ra tai nạn

Dự án đường sắt trên cao Hà Nội lại xảy ra tai nạn

Việc đi lại phía dưới công trình đường sắt Hà Đông – Cát Linh là nỗi sợ hãi của nhiều người vì đoạn đường này rất hẹp, người làm việc bên trên thì cứ làm, người bên dưới thì cứ đi. Tình trạng rất nguy hiểm nhưng không còn đường nào khác, buộc mọi người vẫn phải đi qua đoạn đường này.

Chiều 20/1, ông Lê Kim Thành – TGĐ Ban Quản lý dự án- nói theo chỉ đạo của Bộ Giao Thông Vận Tải, tất cả các chương trình tại dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông đều phải kiểm tra lại. Chỉ khi nào công tác an toàn được bảo đảm tuyệt đối thì dự án mới được tiến hành. Ông Thành nói hiện nay dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông chưa được thực hiện trở lại.

“Nhà thầu sợ ảnh hưởng đến an toàn nên đã cho gia cố lại giàn giáo, nhưng trong quá trình gia cố đã có sơ xuất gây cháy tấm lưới đỡ phía dưới. Sự việc này sau đó đã được Ban quản lý dự án cho chấn chỉnh ngay”, ông Thành nói.

Đại diện đơn vị nhà thầu thừa nhận đây là sơ suất mà chỉ huy kỹ thuật tại công trường đã không lường hết được, dẫn đến xảy ra hậu quả không mong muốn.

Tuy nhiên, sau mỗi lần thừa nhận sơ xuất thì mọi chuyện đâu lại vào đấy, và tai nạn lại cứ xảy ra.

Trước đó đã xảy ra 2 vụ tai nạn sập giàn dáo gây tử thương một người công nhân, nhưng công tác đảm bảo an toàn lao động vẫn rất kém.

Công trình này do nhà thầu Trung Cộng trúng thầu và thực hiện. Vấn đề an toàn lao động tại các công trình do nhà thầu Trung Cộng thực hiện gần như bị thả lỏng công tác an toàn. Không biết có phải là vấn đề tế nhị có liên quan đến ngoại giao và nguồn vốn ODA mà Trung Cộng cho vay hay không?

Tuấn Long / SBTN