30/10/2015 | 0

Dự án bí ngô cho trẻ bị dị ứng

Dự án bí ngô cho trẻ bị dị ứng

New York, New York. (CBS) – Vào ngày cuối tháng 10, trẻ em xúng xính trong trang phục Halloween, gõ cửa từng nhà xin kẹo.

Tuy nhiên một số trẻ em bị dị ứng thực phẩm sẽ không thể có kẹo. Tổ chức Nghiên cứu và Giáo dục Trẻ em Dị ứng Thực phẩm cho biết lễ Halloween năm nay, tất cả những em đặc biệt đó cũng sẽ có quà. Bé Alexa được chuẩn bị chu đáo để mừng Halloween. Bộ trang phục của bé là của nhân vật Merida trong một cuốn phim hoạt họa. Niềm vui của Alexa chỉ có vậy vì bé bị dị ứng thực phẩm, không thể ăn hầu hết các loại kẹo. Michelle là mẹ của Alexa cho biết tình trạng này khiến Halloween trở nên kém vui cho con gái cô, bé không tận hưởng được không khí truyền thống Trick or Treat, nhưng cô buộc phải hạn chế để bảo đảm bé được an toàn.

Michelle là một trong hàng ngàn gia đình tham gia dự án Teal Pumpkin của Tổ chức Nghiên cứu và Giáo dục Trẻ em Dị ứng Thực phẩm, gọi tắt là FARE. Theo Veronica LaFemina là phó Chủ tịch FARE, trong 13 trẻ em Mỹ có một em bị dị ứng thực phẩm. Dự án Teal Pumpkin giúp các em này có một lễ Halloween an toàn bằng cách cung cấp đồ chơi mà các em có thể mang về nhà.

Các gia đình có trẻ em bị dị ứng thực phẩm nếu muốn tham gia, cứ để một trái bí ngô Teal Pumpkin trên bậc thềm, hoặc vào website của tổ chức này. Đồ chơi có thể không vui bằng kẹo, nhưng giúp trẻ bị dị ứng được an toàn. (Mai Đức)